คงปฎิเสธไม่ได้ว่าในการที่จะใช้รถยนต์แต่ละครั้ง ถ้าไม่นับรถยนต์ ไฟฟ้า หรือ รถยนต์ ติดแก๊สแล้ว น้ำมันเชื้อเพลิง หรือ Gasoline เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่จำเป็นในการขับเคลื่อนรถ เสมือนกับเส้นเลือดใหญ่ของรถเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็น รถ ป้ายแดง หรือ รถ มือสอง หากวันดีคืนดีน้ำมันหมดถังขึ้นมา งานงอกแน่นอน ถ้าเป็นเมื่อก่อนเราอาจซื้อกระป๋องน้ำมันแล้วเติมเองก็ได้ หรือ จะหาปั๊มน้ำมันระหว่างทางก็ได้ น้ำมันจึงเป็นเชื้อเพลิงหลักๆในการขับเคลื่อนเครื่องยนต์ให้รถขยับไปข้างหน้าได้เสมอ ปัจจุบันนี้มีบริษัทที่เปิดสถานีปั้มน้ำมันหลายเจ้าเพื่อจะมาแย่งส่วนแบ่งการตลาดมากมาย ซึ่งทาง CHATCHAI CAR จะยก 3 แบรนด์ปั๊มน้ำมันที่ดีที่สุด ที่ได้รวบรวมข้อมูลแล้วได้ตกผลึก เพื่อให้ได้ข้อมูลที่เป็นความจริงที่สุด สำหรับปั๊มน้ำมันที่ผู้ใช้รถได้ใช้บริการ จะเป็นที่ไหนที่ดีที่สุด ไปติดตามกันเลย

3 แบรนด์ปั๊มน้ำมันที่ดีที่สุด ในสายตาในคนใช้รถ มือสอง CHATCHAI CAR

1. บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

แบรนด์ที่เป็นหนึ่งในบริษัทในเครือ EXXON MOBIL ของ สหรัฐอเมริกา บริษัทเป็นผู้ประกอบกิจการโรงกลั่นปิโตรเลียม และจำหน่ายผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมแบบครบวงจร (integrated) อีกทั้งบริษัทยังทำการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์อะโรเมติกส์และเคมีภัณฑ์อื่น โดยช่องทางขายผ่านทางลูกค้ารายย่อยและทางเครือข่ายที่กว้างขวางของสถานีบริการน้ำมันค้าปลีกภายใต้ชื่อการค้าเอสโซ่ รวมทั้งขายโดยตรงให้แก่ลูกค้าในภาคอุตสาหกรรม ค้าส่ง การบินและการเดินเรือ

โดยผู้คนให้ความนิยมเติมน้ำมันไม่น้อย เพราะ น้ำมันที่นี่ ที่มีอยู่ 700 แห่งทั่วประเทศไทย มีราคาถูกกว่า ลิตรละ 10 สตางค์ และที่สำคัญแถมน้ำดื่มด้วย ส่วนแรงหรือไม่ มันต้องอยู่ที่รถยนต์ที่ขับ แต่หากเป็น รถ มือสอง ที่ได้จาก CHATCHAI CAR ที่ผ่านการดูแลในฐานะรถให้เช่า ซึ่งรถยนต์ที่ผ่านการให้เช่า ใช้ ‘น้ำมันแก๊สโซฮอล์ 91’ ก็ต้องมีสมรรถนะที่ดีไม่น้อย อาจจะช่วยให้น้ำมันที่เติมจาก ESSO เดินเครื่องได้เต็มพลัง ด้านความประหยัดน้ำมันแล้ว น่าจะประหยัดกว่าอยู่มิใช่น้อย

2. บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)

แบรนด์น้ำมัน สัญชาติไทย ดำเนินธุรกิจการกลั่นน้ำมันเพื่อผลิตน้ำมันสำเร็จรูป ปิโตรเคมีและเคมีภัณฑ์ รวมถึงดำเนินธุรกิจการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานทดแทน ผลิตภัณฑ์ชีวภาพและการค้า ซึ่งได้ส่วนแบ่งการตลาดของผู้ค้าน้ำมันในประเทศไทยเป็นอันดับ 3 โดยมีสัดส่วนที่ร้อยละ 10.10 จากตลาดทั้งหมด โดยมีกำลังการผลิตจากโรงกลั่นน้ำมันของบริษัท 120,000 บาร์เรลต่อวัน และมีสถานีบริการน้ำมัน 1,240 แห่งทั่วประเทศ

จุดเด่นของน้ำมันแบรนด์นี้ จะเป็น แก๊สโซฮอล์ ‘E20’ กับ ‘E85’ ที่มีความประหยัดน้ำมันค่อนข้างสูง เหมาะสำหรับคนที่ประหยัดค่าใช้จ่ายเป็นอย่างมาก ด้านสมรรถนะก็มีความแรงในระดับที่น่าพอใจไม่น้อย นับว่าเป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าใช้บริการเป็นอย่างมาก หากได้รถ มือสอง ของเราไป ซึ่งสามารถใช้น้ำมัน E20 ได้ เนื่องจาก รถยนต์ ของ CHATCHAI CAR เป็นรถยนต์ตั้งแต่ปี 2017 เป็นต้นไป

3. บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด

แบรนด์น้ำมันน้องใหม่ โลโก้สีเขียวขจี ที่ได้รับความยอมรับไม่น้อย อย่าง ‘พีที’ (PT) นอกจากนั้น ยังดำเนินธุรกิจ ส่งน้ำมันเชื้อเพลิงให้กับผู้ค้าน้ำมันรายอื่นและผู้ประกอบการอุตสาหกรรม ธุรกิจค้าปลีกแก๊ส LPG ผ่านสถานีที่บริษัทเป็นเจ้าของ ธุรกิจขนส่งและขนถ่ายน้ำมันเชื้อเพลิง รวมถึงมีร้านสะดวกซื้อ Max Mart และร้านกาแฟพันธุ์ไทย และร้านคอฟฟี่ เวิลด์ มีสถานีบริการน้ำมัน 1,688 แห่งทั่วประเทศ จุดเด่นของน้ำมันแบรนด์นี้ จะเป็น น้ำมันดีเซล ที่เป็นกลุ่มของรถกระบะ มือสอง รวมไปถึง น้ำมันประเภทอื่นๆ ก็มีคุณภาพสูง อัตราเร่งดีไม่มีกระตุก

อีกทั้ง สถานีบริการน้ำมันแบรนด์นี้ จะกระจัดกระจายตามต่างจังหวัด แถมมีบัตรสะสมแต้มที่ทำให้ได้สิทธิประโยชน์มากมายด้วย อีกทั้งเป็นแบรนด์ที่ไม่มีความวุ่นวายจากผู้คน ยิ่งช่วงวันหยุดยาวๆ ได้ทำเวลาเดินทางได้ดีเลยทีเดียว คงเพราะ ด้วยความเป็นแบรนด์ยังใหม่ ยังไม่เป็นที่รู้จักในวงกว้าง ยิ่งเป็นรถยนต์ มือสอง ที่ผ่านการดูแลเป็นอย่างดี จาก CHATCHAI CAR ด้วย ก็นี่คือสถานีบริการน้ำมันที่ตอบโจทย์คุณได้แน่นอน

3 แบรนด์ปั๊มน้ำมันที่ดีที่สุด ในสายตาในคนใช้รถ มือสอง CHATCHAI CAR COVER 2