สำหรับผู้ขับขี่ทุกคนแล้ว การดูแลรถให้พร้อมใช้งานอยู่สม่ำเสมอเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม การเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องถือว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่คุณต้องให้ความสำคัญ ยิ่งเป็น รถยนต์ มือสอง ด้วยแล้ว ก็ต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ เพราะ เป็นรถที่ผ่านการสึกหรอมาพักใหญ่แล้ว มาดูว่า น้ำมันเครื่อง สำหรับ เครื่องยนต์เบนซิน กับ เครื่องยนต์ดีเซล ที่ทาง CHATCHAI CAR จะขอแนะนำให้คุณเลือกซื้อ จะเป็นตัวไหน ลองดูกันเลย

4 แบรนด์น้ำมันเครื่องที่ดีที่สุดในปี 2022 สำหรับ รถยนต์ มือสอง CHATCHAI CAR COVER

1. IDEMITSU น้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์ EXTREME PRO SEMI – SYN SN 10w – 40

โดยปกติแล้วน้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์จะไม่สามารถทำงานได้เต็มที่ในอุณหภูมิที่สูงมาก แต่สำหรับน้ำมันเครื่อง จากประเทศญี่ปุ่น รุ่นนี้ ที่มีค่าความหนืดถึง 10w – 40 ได้มีการพัฒนามาให้สามารถใช้งานได้ในช่วงอุณหภูมิที่สูงมากกว่าปกติ ในขณะเดียวกันในช่วงที่เครื่องยนต์มีอุณหภูมิต่ำมากก็ยังสามารถให้คุณทำการสตาร์ทรถได้ น้ำมันเครื่องรุ่นนี้จึงเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยยืดอายุเครื่องยนต์ของรถคุณได้เป็นอย่างดี สามารถใช้งานได้กับเครื่องยนต์เบนซินทุกประเภท ช่วยให้ผู้ใช้รถเครื่องยนต์เบนซิลสามารถตัดสินใจหาน้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์มาใช้งานได้ง่ายขึ้น ในราคาไม่เกินพัน แค่ 910 บาท ก็หาซื้อได้แล้ว

2. MOBIL น้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์ Semi Synthetic Engine Oil

น้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์ จากยี่ห้อที่ได้รับความนิยมไม่น้อย สามารถนำมาใช้งานกับรถยนต์ได้หลายรุ่น หลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็นเชฟโรเลต, ซูซูกิ, มิตซูบิชิ, โตโยต้า หรือ นิสสัน ทำให้เป็นตัวเลือกหนึ่งที่ผู้ขับขี่หลายคนสนใจและตามหามาใช้งานกัน มีคุณสมบัติในการช่วยหล่อลื่นได้ดี ทำให้เครื่องยนต์ของคุณทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ สามารถทำการเปลี่ยนถ่ายได้ง่าย เป็น แบรนด์น้ำมันเครื่อง สัญชาติอเมริกัน ที่นิยมใช้งานกันอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะเป็นในฐานะผู้ขับขี่หรือช่างที่ทำหน้าที่เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องก็ตาม ในราคาไม่เกินพัน เช่นเดียวกับ IDEMITSU แค่ 750 บาท ก็หาซื้อได้แล้ว

4 แบรนด์น้ำมันเครื่องที่ดีที่สุดในปี 2022 สำหรับ รถยนต์ มือสอง CHATCHAI CAR COVER OIKE

3. PTT น้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์ DYNAMIC COMMONRAIL 10w – 30

หลังจากที่แนะนำน้ำมันเครื่องของเครื่องยนต์เบนซินแล้ว หากเป็นสายเครื่องยนต์ดีเซล ต้องยกให้กับ PTT หรือ ปตท. ผู้นำด้านพลังงานของไทย ที่ได้ปล่อย น้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์รุ่นนี้มีคุณสมบัติพิเศษที่น่าสนใจคือระบบ CLEAN AND LOCK TECHNOLOGY ที่ช่วยให้เครื่องยนต์ของคุณสะอาดอยู่ตลอดเวลา ด้วยค่าความหนืดถึง 10w – 30 ไม่ก่อให้เกิดปัญหาการอุดตันและช่วยหล่อลื่นเครื่องยนต์ให้ทำงานได้ดีขึ้น เหมาะกับเครื่องยนต์ดีเซล ไม่ว่าจะเป็น รถกระบะ / รถตู้ / รถขนสินค้า / รถที่ใช้แก๊ส EGR ก็สามารถใช้น้ำมันเครื่องยี่ห้อนี้ได้ นอกจากจะช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์และประหยัดค่าน้ำมันเชื้อเพลิงแล้ว ยังผ่านมาตรฐานการรับรองว่าเป็นสินค้าที่ปลอดภัยต่อเครื่องยนต์อีกด้วย ในราคาไม่เกินพัน แค่ 950 บาท เท่านั้น

4. Valvoline Synthetic Commonrail น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ 5w-30

เป็นน้ำมันเครื่อง สำหรับ เครื่องยนต์ดีเซล ที่มีการพูดถึงกันเป็นอย่างมากในอินเทอร์เน็ต และยังได้รับความนิยม รวมถึงขายดีอีกด้วย ซึ่งน้ำมันเครื่องตัวนี้ เป็นเกรดสังเคราะห์แท้ 100% ที่มีค่าความหนืด 5w-30 กระป๋องสีดำเหมาะกับใช้งานกระบะคันใหม่ด้วย และที่สำคัญราคาก็ไม่แพงมาก ถือว่าได้น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ยี่ห้อดังระดับโลกในราคาที่คุ้มค่าเลย ซึ่งมี Feedback ที่ดีมากมาย จนหลายคนที่ใช้รถยนต์ มือสอง หันมาใช้กันมากขึ้น ราคาโดยประมาณ 970-1,286 บาท