5 ประโยชน์ในการที่รถมือสอง ควรติดกล้องหน้ารถ

กล้องหน้ารถ CHATCHAI CAR

ในสมัยที่อุบัติเหตุบนท้องถนน และมีอะไรหลากหลายร้อยเล่มเกวียน เพื่อสรรหาผลประโยชน์ต่อตัวเรา ในรูปตัวเงินค่าสินไหมต่างๆ จนกลายเป็นเหตุคุกคาม ยิ่งรถยนต์มือสอง ก็มีความเสี่ยงพอๆ กับ รถป้ายแดง การติดกล้องหน้ารถ จัดได้ว่าเป็นสิ่งที่มีไว้ก็ดีไม่ใช่น้อย เพื่อปกป้องสิทธิ์และความปลอดภัยจากอาชญากรรม หรือ โจรกรรม จากคนที่จ้องจะเอาเงินจากเราได้ ซึ่งดูว่า ประโยชน์ของการติดกล้องหน้ารถของรถยนต์มือสอง จะช่วยในเรื่องอะไรบ้าง

1. ควรติดกล้องหน้ารถมือสอง ช่วยเตือนความจำการเดินทางได้

กล้องหน้ารถ รถมือสอง

กล้องหน้ารถ มีข้อดีในเรื่องของการบันทึกและจดจำเส้นทาง ถ้าคุณต้องเดินทางไปในเส้นทางที่คุณไม่รู้จักหรือไม่คุ้นเคย คุณสามารถเปิดกล้องและดูเมมโมรี่ของกล้องที่จะบันทึกเส้นทางทั้งไปและกลับให้กับคุณ จึงจะทำให้เข้าใจต่อเส้นทางนั้นได้ดีมากขึ้น ยิ่งเป็นคนหลงลืม จำอะไรไม่ได้ ตรงนี้จะช่วยเตือนความทรงจำในเรื่องของร้านค้า ร้านอาหาร หรือสถานที่ต่างๆ ที่คุณเคยไปแวะมาก่อน และไม่ได้ไปนานๆ ก็ช่วยได้เช่นกัน

2. ลดความเสี่ยงต่อการถูกโจรกรรม-อาชญากรรม 

กล้องหน้ารถ ที่ถูกติดตั้งไว้ด้านหน้าอย่างถูกต้องและมีมุมมองที่กว้าง จะช่วยลดความเสี่ยงต่อการถูกโจรกรรมได้ โดยเฉพาะรุ่นที่สามารถส่งสัญญาณภาพและเสียงเพื่อเตือนเจ้าของรถผ่านทางสมาร์ทโฟนได้ จะยิ่งช่วยลดความเสี่ยงได้ดีมาก ฉะนั้น ไม่ว่าคุณจะเป็น รถมือหนึ่งหรือมือสอง หากไม่หนักหนาอะไร ควรติดตั้งกล้องหน้ารถ ซึ่งมีอยู่หลากหลายยี่ห้อ ตามทุนทรัพย์ของคุณ และทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็ม พร้อมกับเปิดกล้องในช่วงเวลากลางคืนที่คุณจะต้องจอดไว้ในลานจอดรถรวมหรือจะต้องจอดนอกบ้าน เพื่อทำให้เกิดความปลอดภัยมากขึ้น ทั้งยังมีตัวช่วยทำให้คุณได้รู้ว่ารถยนต์ของคุณถูกโจรกรรมแล้ววิ่งไปในเส้นทางใดบ้างอีกด้วย

3. มีหลักฐานยืนยัน

กล้องหน้ารถ รถมือสอง CHATCHAI CAR

ตรงนี้ก็สืบเนื่องมาจากข้อที่แล้ว ไม่ว่าคุณจะถูกโจรกรรมรถยนต์หรือเกิดอุบัติเหตุแบบไม่คาดคิดขึ้น ถ้าคุณมีกล้องติดหน้ารถจะช่วยทำให้คุณมีหลักฐานในการยืนยันความบริสุทธิ์ใจของตัวคุณเอง พร้อมทำให้ตำรวจสามารถตามจับโจรที่มาจอดรถของคุณได้ง่ายดายมากขึ้น ทั้งยังมีหลักฐานสามารถมัดตัวได้แน่นอีกด้วย

ดังนั้นการติดตั้งกล้องหน้ารถ จึงควรเลือกกล้องที่มีความคมชัดสูง สามารถบันทึกเวลาได้ยาวนาน ชาร์จเร็วและอยู่ได้ตลอดทั้งวัน ทั้งยังมีมุมมองกว้างที่จะทำให้คุณเห็นภาพได้จากหลายมุม รวมถึงการมีสัญญาณ GPS ในตัว เพื่อส่งสัญญาณเตือนต่างๆ เพื่อทำให้การใช้กล้องเป็นหลักฐานช่วยทำให้คุณได้รับความกระจ่างในทุกกรณีได้ดีมากขึ้น

4. บันทึกได้มากกว่าเรื่องรถ

กล้องติดหน้ารถนั้นไม่ได้ทำได้แค่เพียงเรื่องการบันทึกภาพเหตุการณ์ต่างๆ หน้ารถเท่านั้น แต่ยังสามารถนำออกมาเพื่อถ่ายภาพหรือบันทึกภาพต่างๆ ได้เหมือนกับกล้องวีดีโออีกด้วย ทั้งยังสามารถติดตั้งได้ทุกส่วนของรถ ไม่ว่าจะหน้ารถ หลังรถ หรือรอบข้างของรถ รวมไปถึงการถอดออกเพื่อไปบันทึกภาพความทรงจำที่ดีต่างๆ แล้วถ่ายเทออกจากเมมโมรี่ไปเก็บในคอมพิวเตอร์หรือ USB ได้ด้วยเช่นกัน ตรงข้อนี้ก็สอดคล้องกับข้อ 1-3 ได้เช่นกัน

5. ลดเบี้ยประกันรถยนต์ได้

ถือว่าเป็นผลประโยชน์ตังเองอย่างสูงสุดเลยก็ว่าได้ เนื่องด้วย การลดเบี้ยประกัน เป็นการลดเบี้ยประกันภัยของรถยนต์ที่ทางภาครัฐได้กำหนดให้ คปภ. หรือคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัยรถยนต์ ต้องมีการลดเบี้ยประกันภัยลงประมาณร้อยละ 5-10 ต่อเจ้าของรถที่มีการติดตั้งกล้องหน้ารถ

โดยจะต้องมีการยื่นเอกสารและหลักฐาน เพื่อยื่นขอการลดเบี้ยประกันภัยลง ซึ่งมีผลบังคับมาตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคม 2560 เพราะทางภาครัฐเล็งเห็นว่ากล้องหน้ารถเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้ผู้ใช้รถมีความมั่นใจ สร้างความปลอดภัยให้กับผู้ใช้รถ ใช้ถนน รวมไปถึงการสร้างความอุ่นใจในเรื่องของการกระทำที่จะมีกล้องคอยบันทึกเหตุการณ์ต่างๆ ไว้เป็นหลักฐานอยู่เสมอ นอกจากนี้ยังรวมไปถึงกรณีของการจอดรถไว้ในที่จอดรถรวมแล้วเกิดอุบัติเหตุการเฉี่ยวชนแล้วหนี กล้องหน้ารถจะเป็นตัวช่วยบันทึกเหตุการณ์ได้อย่างดีเยี่ยม จึงทำให้สามารถไปเคลมประกันหรือนำไปสู่การดำเนินคดีต่อผู้กระทำผิดได้ง่ายอีกด้วย