ทาง CHATCHAI CAR นอกจากรถยนต์ นิสสัน มือสอง ตระกูลต่างๆ กับ รถกระบะ นิสสัน นาวาร่า แล้ว ยังมีรถ 7 ที่นั่ง มือสอง ให้คุณจับจองได้ และมีคันเดียวที่คุณสามารถเป็นเจ้าของได้เลยทันที อย่าง นิสสัน เอ็กซ์เทรล (NISSAN X-TRAIL) ใครที่อยากเป็นเจ้าของก็มาได้เลยทันที และจะเปิดหัวไปรับลมหนาวแล้วละก็ จะขอแนะนำไว้เป็นวิทยาทานให้เลยละกัน ซึ่งจะเป็นที่ไหนนั้น ลองมาติดตามกันเลยดีกว่า !!

เขาใหญ่ (นครราชสีมา)

โลเคชันที่เดินทางง่าย แถมยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ลองมาที่ “เขาใหญ่” อ.ปากช่อง ที่ได้รับความนิยมไม่น้อย และได้สัมผัสอากาศเย็นๆ สดชื่น คุณสามารถแวะได้ตลอดเส้นทาง ตั้งแต่ต้นทางจากทางหลวง หมายเลข 2 หรือ ถนนมิตรภาพ จนถึงทางเข้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ทางหลวง หมายเลข 2090 ก็วิ่งตามทางมาเรื่อยๆ ก็จะสามาถแวะได้หลายๆ ที่ ไม่ว่าจะเป็น ‘น้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง’ ที่เป็นบ่อน้ำขนาดกลางที่มาน้ำผุดออกมา ตามธรรมชาติ ที่มีสีน้ำใสๆ ฟ้าอมเขียว ราวกับ สระมรกต เราสามารถลงเล่นน้ำได้ด้วย

ต่อมาเป็น ‘ทอสคานา วัลเลย์’ ที่ทำให้คุณนึกว่าอยู่ในประเทศอิตาลี ทำให้ชิลๆ ได้ รับอากาศเย็นๆ หากต้องการความตื่นเต้น แนะนำ ‘Pete Maze (พิชญ์ เขาวงกต)’ สวนสวยๆ ในรูปแบบเขาวงกต ที่ทำให้คุณได้ตื่นเต้นในการหาทางออกให้ได้ แถมมาร้านคาเฟ่ชิลๆ ไว้ให้คุณเพลิดเพลิน

ปิดท้ายด้วย ‘อ่างเก็บน้ำสายศร’ ที่อยู่ภายในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่ทำให้คุณชมดวงอาทิตย์ตกดินสวยๆ พร้อมให้คุณถ่ายลงไอจี หรือ ไอจี สตอรี่ ไว้เป็นความทรงจำได้

บ้านอีต่อง เหมืองปิล็อก (กาญจนบุรี)

หมู่บ้านบนภูเขาสูง ติดกับชายแดนพม่า อากาศเย็นตลอดเกือบทั้งปี สัมผัสธรรมชาติ และความชุ่มชื่น มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ตัวอย่างเช่น เหมืองแร่ปิล็อก / บ้านอีต่อง / น้ำตกจ๊อกกระดิ่น / จุดชมวิวเนินช้างศึก และวัดเหมืองแร่ปิล็อค หากมองหาแพลนเที่ยวก็สามารถเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเลย ซึ่งตัวรถ 7 ที่นั่ง มือสอง ยี่ห้อ นิสสัน X-Trail สามารถเดินทางขึ้นเขาลงห้วยได้สบายๆ ด้วยเครื่องยนต์ดีเซล 2.0

ด้านการเดินทางก็ไปได้สบายๆ ให้วิ่งมายิ่งจังหวัดกาญจนบุรี ด้วยทางหลวง หมายเลข 323 ถนนแสงชูโต และแยกไปยังทางหลวง หมายเลข 3272 เมื่อถึงตัว อ.ทองผาภูมิ ที่จะวิ่งเลียบบ่อน้ำขนาดใหญ่ของตัวเขื่อนวชิราลงกรณ์

ภูทับเบิก (เพชรบูรณ์)

สอย รถ 7 ที่นั่ง มือสอง รุ่น X-Trail ไปรับลมหนาวที่ไหนดี CHATCHAI CAR ภูทับเบิก

เป็นจุดที่ที่นิยมไปกันมากๆ ณ เวลานี้ สำหรับ ภูสูงใหญ่ วิวบนเขาสวยๆ ณ เมืองมะขามหวานแห่งนี้ โดยภู ในเขต อ.หล่มเก่า แห่งนี้ มีระดับความสูงถึง 1,768 เมตรจากระดับน้ำทะเล ทำให้ที่นี่ค่อนข้างมีอากาศที่เย็นตลอดทั้งปี แถมที่นี่เต็มไปด้วย ไร่กะหล่ำปลีลูกกลมๆ ที่รายล้อม ปกครองอาณาเขตภูเขาบริเวณนี้ไว้ต่อเนื่องไปหลายต่อหลายลูก หากคุณเป็นสายกางเต๊นท์ด้วยแล้ว ที่นี่ ตอบโจทย์เต็มๆ เพราะ หากโชคดี จะได้เจอกับ’ทะเลหมอก’ ที่สวยงาม และหากตอนกลางคืนๆ ด้วยแล้วก็จะได้เห็น ‘ดาวบนดิน’ ที่คุณสามารถเห็นวิวด้านล่างได้ชัดเจนที่มีแสงไฟจากหมู่บ้านน้อยใหญ่เปล่งประกายอยู่เบื้องล่างนั้นกลายเป็นแสงเล็กๆ เรียงรายไปทั่ว ราวกับแสงดาวที่ดาษดื่นบนท้องฟ้า

ด้านการเดินทางนั้น ให้ใช้เส้นทางหลวง หมายเลข 21 มุ่งหน้าไปยัง อ.หล่มสัก และให้เลี้ยวเข้าทางหลวง หมายเลข 2372 พอถึงแยกทับเบิก ให้เลี้ยวเข้าทางหลวง หมายเลข 2331 ก็ถึงแล้ว

อ่างเก็บน้ำแม่ปืม (พะเยา)

สอย รถ 7 ที่นั่ง มือสอง รุ่น X-Trail ไปรับลมหนาวที่ไหนดี CHATCHAI CAR อ่างเก็บน้ำแม่ปืม พะเยา

หากเอาแบบสัมผัสอากาศเย็นๆ เป็นธรรมชาติเพียวๆ ไม่ชอบอะไรๆ รบกวนๆ ให้มาที่นี่เลย แม้ว่า จ.พะเยา จะเป็น เมืองผ่านในเขตภาคเหนือ แต่ก็ได้เจอสิ่งที่เงียบสงบ ทดแทนกลับมา โดยที่แห่งนี้ ตั้งอยู่ใน อ.แม่ใจ อยู่ในความดูแลของ อุทยานแห่งชาติแม่ปืม เป็นบริเวณที่มีสายน้ำกว้างใหญ่ มีทุ่งหญ้าเขียว และมีภูเขาสูงชัน ต้นไม้เรียงรายอย่างสวยงาม มีพื้นที่ครอบคลุม 2 จังหวัดด้วยกัน คือ เชียงราย และ พะเยา เป็นจุดต้นกำเนิดของลำน้ำสำคัญ 2 สายคือ ลำน้ำแม่แก้ว และ ลำห้วยแม่ปืม เลยทำให้ที่นี่มีน้ำไหลตลอดทั้งปี และมีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก หากเป็นตอนหน้าหนาว ก็เย็นจับใจใช้ได้เลยทีเดียว ยามเช้าก็สามารถเฆ้นทะเลหมอกที่ลอยอยู่บนผืนน้ำสวยจนต้องเก็บภาพถ่ายกันแบบไม่หยุด อารมณ์เหมือนอยู่ ‘ปางอุ๋ง’ มากๆ

ส่วนการเดินทางนั้น ก็ให้วิ่งมาตามทางที่จะมุ่งหน้าไป จ.เชียงราย ของทางหลวง หมายเลข 1 หรือ ถนนสายเอเชีย AH2 พอถึงหลักกิโลเมตรที่ 754 บริวเณ ตัว อ.แม่ใจ จ.พะเยา จะมีทางแยกขวา ให้เลี้ยวเข้าไปอีกราวๆ 6 กิโลเมตร ก็จะถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติแม่ปืม

ช่องเย็น (กำแพงเพชร)

สอย รถ 7 ที่นั่ง มือสอง รุ่น X-Trail ไปรับลมหนาวที่ไหนดี CHATCHAI CAR ช่องเย็น

ที่สุดท้ายที่จะให้คุณนำรถ 7 ที่นั่ง มือสอง อย่าง นิสสัน X-TRAIL ขึ้นไปยอดเขารับลมหนาว ก็เอาที่ครึ่งทาง ระหว่าง กทม. กับ ภาคเหนือ เลย อย่าง ‘ช่องเย็น’ เป็นที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆ ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ อ.ปางศิลาทอง จังหวัดกำแพงเพชร เป็นพิกัดจุดสุดท้ายของถนนคลองลาน-อุ้มผาง ซึ่งที่มาของชื่อดังกล่าว เนื่องด้วย บริเวณนี้จะเป็นจุดที่มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ด้วยความที่พื้นที่อยู่ในบริเวณช่องเขา ทำให้มีสายลมพัดผ่านอยู่ตลอดเวลานั่นเอง บรรดาคนชอบนอนกางเต๊นท์ดูดาว น่าจะถูกใจสิ่งนี้ นอกจากนี้ ยังสามารถเดินไปยัง ‘ภูสวรรค์’ ที่ไม่ไกลจาก ช่องเย็น มากนัก ซึ่งที่ภูนี้ มีความสูงถึง 1,429 เมตรจากระดับน้ำทะเล ได้อีกด้วย

สำหรับการเดินทางไปนั้น สามารถเดินทางได้ง่ายๆ เพียงแค่ให้คุณวิ่งมาทางหลวง หมายเลข 1 หรือ ถนนสายเอเชีย AH1กับ AH2 มายัง จ.กำแพงเพชร พอถึง ตลาดคลองแม่ลาย จะมีสามแยกฝั่งซ้าย ก็ให้เลี้ยวเข้าไปยังทางหลวง หมายเลข 1117 มุ่งหน้าไป อ.คลองลาน และให้วิ่งตรงยาวๆ จนเข้าเขตอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ ก็ถึงแล้ว