พูดถึงการดูรถ มือสอง ด้วยแล้ว จะเกิดอาการโลเลว่าแบบไหน จะคุ้มค่ากว่ากัน เพราะ มือสองส่วนใหญ่ มักจะเจอของย้อมแมว ง่ายๆ “ตาดีได้ ตาร้ายเสีย” แต่อย่างไรก็ตามการซื้อรถมือสอง ก็มีข้อดีเยอะมากมาย เพียงแค่ศึกษาให้ละเอียดกว่านี้ มาดูว่า จะต้องมีอะไรบ้าง และหากสนใจจริง ลองมาสอบถามกับ CHATCHAI CAR ได้เลย !!

หากอยากจะดูละเอียดๆ ว่า ข้อดีในการซื้อรถมือสอง กับ รถใหม่ ก็เข้าไปดูได้เลย !!

15 ข้อดีของการดูรถ มือสอง ดูคุ้มค่ากว่าการซื้อรถมือหนึ่ง จาก CHATCHAI CAR

* ได้รถราคาถูกกว่า

– เป็นที่แน่นอนว่าการซื้อรถมือสองนั้นราคาต้องถูกกว่ารถมือหนึ่งเป็นที่แน่นอนอยู่แล้ว และยิ่งถ้าเป็นปีเก่าๆ ก็จะยิ่งราคาถูกลงไปอีก แต่ก็จะมีรุ่นและสภาพรถที่แสดงถึงความต่าง ซึ่งถ้าสภาพดีหรือรุ่นTopก็จะมีราเพิ่มขึ้นอีกนิดหน่อย

* ได้รถที่สมรรถนะรถเหนือกว่าแต่ราคาเท่ามือหนึ่ง

– ด้วยราคารถมือสองที่ถุกกว่า ทำให้คุณสามารถซื้อรถ แอคคอดมือสอง แต่ราคาเท่ากับมาสด้ามือ1ได้เลย ซึ่งด้วยความต่างนี้ทำให้ผู้ใช้รถมือสองมารถซื้อรถข้ามรุ่นหรือเลือกรถที่ใหญ่กว่าเพื่อความสะดวกสบายกว่าเดิม

* ได้ศึกษาสมรรถนะรถเปรียบเทียบรุ่นรถในแต่ละรุ่น

– คนซื้อรถมือสองนั้นส่วนมากจะมีรถรุ่นรถที่เล็งไว้ในใจอยู่แล้ว และได้ศึกษาหรือปัญหาของรถคันนั้นๆ มาแล้วพอสมควร ซึ่งจะทำให้รู้ข้อบกพร่องของรถรุ่นนั้นๆ และสามารถเช็คสภาพได้เบื้องต้นพอสมควร

* รู้ถึงจุดพกพร่องของรถนั้นและแก้ปัญหาได้

– เป็นไปได้ที่รถทุกคันและทุกรุ่นนั้นแน่นอนย่อมมีปัญหาไม่มากก็น้อย ไม่ว่ามือ1หรือมือ2 แต่การดูรถ มือสอง นั้นจะได้เปรียบตรงที่มีหลายคนประสบห์ปัญหาและมีประสบการณ์และรู้วิธีแก้ไขมาเรียบร้อยแล้ว แต่มือหนึ่งนั้นต้องมานั่งวัดดวงกันว่ารถเราจะเกิดปัญหาเหมือนของคนอื่นหรือเปล่า

* มีผู้เชี่ยวชาญหรือปรึกษาจากผู้ใช้งานจริงให้คำปรึกษาและแก้ปัญหาได้ตรงจุด

-ด้วยทุกวันนี้เป็นยุคดิจิตอลทำให้มีการสื่อสาร หรือช่องทางการหาขาวสารมีมากขึ้นซึ่งก็จะมีผู้เชียวชาญหรือผู้มีประสบการณ์ต่างๆ มาให้ความรู้ใหม่ๆ มากมายเกิดขึ้นทุกๆวัน

*ลดความตรึงเครียดเวลาขับขี่บนท้องถนน

-หลายคนเวลาขับขี่รถมือหนึ่งมักจะขับได้ไม่เป็นธรรมชาติเท่าที่ควร ซึ่งปรกติเป็นคนขับรถแข็งอยู่แล้วแต่ต้องมาตกม้าตายเพราะด้วยรถมือ1 ซึ่งเวลาขับไปมักเกิดความกลัวถูกเฉี่ยวชน หรือกลัวเลี้ยวไม่ผ่านในที่แคบ ทำให้เกิดความระแวงระวังมากเกินไป

* หาอุปกรณ์ตกแต่งได้ง่ายและราคาไม่แพง

– เป็นอีกข้อนึงที่รถมือสองแทบจะทุกคนเมื่อได้รถมาแล้วนั้นจะมีการเสริมหล่อหรือแต่สวย เพื่อเพิ่มความหรูหราให้กับรถตัวเองทั้ง ล้อ ชุดแต่ง ท่อ มีให้เลือกมากมายหลายแบบ

* อุปกรณ์ซ่อมหรือหรือค่าแรงถูกกว่าหาซื้อง่าย

– แทบเป็นตัวชี้วัดกันเลยทีเดียวในการเลือกซื้อรถมือสอง ว่าด้วยเรื่องอะไหล่ ที่จะใช้ในการบำรุงรักษารถของคุณนั้นหายากมากน้อยแค่ไหนตามท้องตลาด และราคาสูงหรือไม่ มีตัวเทียบตัวแทนหรือมือสองหรือเปล่า

15 ข้อดีของการดูรถ มือสอง ดูคุ้มค่ากว่าการซื้อรถมือหนึ่ง จาก CHATCHAI CAR - ISUZU MUX

* ราคาขายต่อราคาดี ราคาไม่ตกมาก

-ในเวลาที่เราจะขายต่อรถมือสองจากที่เราซื้อมา ราคานั้นจะไม่ตงลงฮวบฮาบเหมือนรถมือ1 ที่ราคาจะตกลง 30-70% เลยทีเดียว ซึ่งรถมือสองนั้นหากจะขายต่อราคาตกลงไป 10-30% แค่นั้นเอง (ขึ้นอยุ่กับสภาพและการดูแลรักษา)

* หมดปัญหาเรื่องติดเครดิตแบล็คลิส

– แน่นอนว่าการออกรถมือสองนั้นง่ายกว่ารถมือหนึ่งนั้นง่ายกว่ามาก ทางเต็นท์นั้นก็มีการเอื้อประโยชน์ให้ทางลูกค้าที่ติด แบ๊คลิสหรือติดเครดิตให้ทางลูกค้านั้น สามารถออกรถได้ ซึ่งอาจจะต้องเข้ามาเจรจากับทางไฟแนนซ์

* การดูรถ มือสอง มักได้ของแต่งมาครบโดยไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม

– เป็นอีกปัจจัยนึงเลยก็ว่าได้ถ้าในการเลือกซื้อรถมือสอง ซึ่งมีให้เลือกมากมายตามท้องตลาด ซึ่งราคาไม่ต่างกันมากในแต่ละที่ แต่อุปกรณ์ที่แถมมาละบางคันมีบางคันไม่มี หรือใส่แล้วสวยหรือไม่สวย คุณสามารถเลือกได้ตามใจ ตามความชอบของแต่ละบุคคนเลยก้ว่าได้

* เป็นภาระประจำเดือนน้อยกว่า

– แน่นอนอยู่แล้วว่ารถมือสองนั้น ราคาถูกกว่ารถมือหนึ่ง มากทำให้ภาระในการผ่อนชำระค่างวดต่อเดือนนั้นไม่มาก ทำให้ไม่เกิดความลำบากหรือกระทบต่อค่าใช้จ่ายในส่วนอื่นๆ

* หมดห่วงกับประกันหรือวารันตี

– เป็นที่แน่นอนว่ารถมือสองนั้น จะได้เปรียบกว่ารถมือหนึ่ง ตรงที่ไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องวารันตี เพราะเราสามารถแกะหรือถอดใส่อะไรเพิ่มเติมก็ได้โดยไม่ต้องกลัวว่าวารันตีจะหาย

* ไม่มีใครรู้ว่าเป็นรถมือสองหากคุณไม่บอก

– บางคนนั้นได้รถมือสองสภาพดีมาก อีกทั้งสมรรถนะก็ไม่ต่างกับมือหนึ่งเลย ซึ่งปกติคุณสามารถรู้หรือเปล่าว่ารถคันไหนเป็นรถมือหนึ่ง หรือ รถมือสอง เพราะรู้หรือไม่รถสปอรต์ที่เราเจอบนถนนทั่วๆไป 70% เป็นรถมือสองแต่เปลี่ยนป้ายทะเบียนมาแล้วทั้งนั้น ซึ่งรถทั่วไปมีป้ายสีขาวเหมือนๆ กัน ที่จะบอกให้รู้ก็แค่ว่ามันเป็นมือหนึ่งก็แค่ป้ายสีแดง ซึ่งเป้นป้ายยืม

* ซ่อมที่ไหนก็ได้

– เป็นปัจจัยที่ผู้ซื้อรถหลายคนให้ความสำคัญ ว่ารถที่เราจะซื้อนั้น มีศูนย์บริการเยอะไหม แถวบ้านเรามีหรือเปล่า ซึ่งถ้าเป็นรถมือสอง นั้นคุณจะไม่ต้องไปกังวลกับการหาศูนย์บริการ เพราะช่างทั่วไปส่วนใหญ่ก็จะซ่อมรถที่ออกมาซักพักได้แล้ว และรวดเร็วและถูกกว่าศูนย์บริการซะด้วยซ้ำ ซึ่งถ้าเป็นรถใหม่มือหนึ่งนั้น หลายคนเลือกที่จะส่งซ่อมศูนย์ เพราะคิดว่ามันต้องดีกว่า แต่ก็มีหลายคนต้องน้ำตาตกในกับปัญหารถใหม่ ที่ซ่อมเท่าไรไม่จบซะทีแก้ปัญหาไม่ได้ รถก็ไม่ได้ใช้แต่ต้องมานั่งผ่อนกุญแจ เดือนละหมื่นสองหมื่นกว่าบาท

ที่มา pantip