พูดถึง รถยนต์ นิสสัน อัลเมร่า ถือว่าเป็นรถยนต์ซิตี้คาร์ ที่ได้รับความนิยมไม่น้อย สามารถตอบโจทย์ผู้คนที่อยู่ในเมืองได้เป็นอย่างดี ถึงขนาดเครื่องยนต์เพียง 1.2 ก็ยังทรงพลัง และมีความแข็งแกร่งในตัว ซึ่งทาง CHATCHAI CAR ขอนำเสนอ NISSAN ALMERA 1.2 SPORTECH 2017 รถยนต์ทรงสปอร์ตซีดาน ที่มีดูดีมีสไตล์ไว้ให้แล้ว และหากได้เป็นเจ้าของรถรุ่นนี้แล้ว ควรลองรถที่ไหนดีละ เพื่อเป็นการทดสอบสมรรถนะอันแข็งแกร่ง ซึ่งก็จะมาแนะนำกันแล้ว ไปติดตามกันเลยดีกว่า !!

 

ขับใกล้ๆ สบายๆ เยือน ดินแดนกรุงเก่า พระนครศรีอยุธยา

ขับใกล้ๆ สบายๆ เยือน ดินแดนกรุงเก่า พระนครศรีอยุธยา อัลเมร่า มือสอง CHATCHAI CAR

เอาแบบอุ่นเครื่องเบาๆ กับ นิสสัน อัลเมร่า มือสอง ที่ได้เป็นเจ้าของ ลองแวะมาจังหวัดเมืองหลวงเก่าของไทย มาช้านาน ถึง 417 ปี ที่เดินทางไม่ไกลมากนัก แค่ออกไปทาง รังสิต ก็ถึงแล้ว มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย น่าแวะ ตั้งแต่ อ.บางปะอิน เป็นต้นมา ก็ได้แวะแล้ว หากใครที่เป็นแฟนละคร “บุพเพสันนิวาส” น่าจะชอบเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว ซึ่งน่าแวะกลุ่มจุดหมุดหมายนี้ ก็ฟินแล้ว บอกตรงๆ เริ่มกันที่ พระราชวังบางปะอิน, ตลาดโก้งโค้ง, หมู่บ้านญี่ปุ่น, อุทยานประวัติศาสตร์อยุธยา, วัดพุทไธศวรรย์, วัดไชยวัฒนาราม และ วัดหน้าพระเมรุราชิการาม (พระอารามหลวง) พร้อมด้วยการแวะซื้อโรตีสายไหมที่มีชื่อเสียงที่สุดในอยุธยา อย่าง โรตีสายไหม อาบีดีน-ประนอม แสงอรุณ ที่เป็นร้านของกลุ่มชาวมุสลิมในอยุธยา

 

เยือนประตูหน้าด่านสู่ภาคเหนือ ถิ่นปากน้ำโพ นครสวรรค์

เยือนประตูหน้าด่านสู่ภาคเหนือ ถิ่นปากน้ำโพ นครสวรรค์ อัลเมร่า มือสอง CHATCHAI CAR

หากเอาแบบจัดเต็มๆ กับ นิสสัน อัลเมร่า มือสอง ของคุณ นี่คือหมุดหมายที่น่าสนใจเลย ด้วยระยะทาง 236 กิโลเมตร แค่วิ่งมาทาง ถนนสายเอเชีย จาก พระนครศรีอยุธยา มุ่งขึ้นเหนือยาวๆ ข้ามสะพานเดชาติวงศ์ ไปยัง จ.นครสวรรค์ ดินแดนที่เป็นเหมือนหน้าด่านมุ่งสู่ภาคเหนือ และเป็นจุดเริ่มต้นของแม่น้ำสายเลือดใหญ่ของประเทศไทย อย่าง แม่น้ำเจ้าพระยา

หากอยากเห็นต้นแม่น้ำเจ้าพระยา ก็มาได้ที่ พาสาน อาคารสัญลักษณ์ต้นแม่น้ำเจ้าพระยา ที่จะอยู่ตรงจุดสามเหลี่ยมที่ แม่น้ำปิง กับ แม่น้ำน่าน ไหลมาบรรจบกัน ซึ่งหากโชคดีจะได้เห็นแม่น้ำสองสี อีกด้วย นอกจากนี้ หากเป็นแฟนๆ ละคร “กรงกรรม” ก็สามารถเลยไปยัง อ.ชุมแสง ที่ที่เป็นเรื่องราวละครเรื่องนี้ได้ด้วย นอกจากนี้ในช่วงค่ำๆ ในตัวเมืองนครสววรค์ จะมีตลาดริมน้ำ ตรงแม่น้ำปิง ให้คุณอิ่มเอมกับอาหารอันเลิศรส โดยเฉพาะ หอยทอดเจ๊ฮวย ที่มีชื่อเสียง กับ ร้าน ข้าวต้มนายเจือ (ตลาดวัดโพธิ์) พร้อมได้ซื้อของฝากชื่อดัง อย่าง ขนมโมจิ ร้าน โมจิแม่กุหลาบ อีกด้วย

 

เยือนประตูหน้าด่านสู่ภาคใต้ ถิ่นขนมหม้อแก้ง เพชรบุรี

เยือนประตูหน้าด่านสู่ภาคใต้ ถิ่นขนมหม้อแก้ง เพชรบุรี อัลเมร่า มือสอง CHATCHAI CAR

หากได้ขับรถไปยังทางตอนบนแล้ว ก็ต้องแวะมาทางตอนล่าง บ้าง อย่าง จ.เพชรบุรี ที่เป็นจุดที่ใครจะลงปักษ์ใต้ ก็ต้องผ่านจังหวัดนี้ ด้วยระยะทาง 150 กิโลเมตร จาก กรุงเทพมหานคร วิ่งไปยังเมืองเพชรได้ 2 ทาง ทั้ง พระราม 2 ธนบุรี-ปากท่อ หรือ ถนนเพชรเกษม ทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 4 ซึ่งที่นี่ สามารถวิ่งลองสมรรถนะได้ยาวๆ ตั้งแต่ สามแยกวังมะนาว เป็นต้นมา จนไปถึงตัวเมืองเพชร อีกทั้งยังแวะจุดที่น่าแวะด้วย เช่น ถ้ำเขาย้อย ที่จะเป็นจุดแรกที่แวะกัน

จากนั้นก็เข้าเมือง จะเจอภูเขาที่ใหญ่ตระหง่าน บนยอดเขาจะมี อุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี หรือ เขาวัง เป็นโบราณสถานเก่าแก่คู่เมืองเพชรบุรี พระราชวังฤดูร้อน ที่สร้างขึ้นในสมัยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 ซึ่งที่แห่งนี้ มีชื่อเสียงเรื่อง “ขนมหม้อแกง” ขนมหวานทรงถาดสี่เหลี่ยมคางหมู ที่รสชาติติดลิ้นเสมอมา นอกจากนี้ยังมีท้องทะเลอันสวยงาม เหมาะแก่การพักผ่อน ไม่ว่าจะเป็น หาดเจ้าสำราญ, หาดปึกเตียน และ หาดชะอำ พร้อมด้วยยังสามารถเดินช็อปปิ้งได้ที่ Venezia Hua Hin ที่มีบรรยากาศเหมือนอยู่เมืองเวนิส ประเทศอิตาลี ไม่ปาน

 

ประตูสู่บูรพาทิศ ถิ่นเมืองข้าวหลาม ชลบุรี

ประตูสู่บูรพาทิศ ถิ่นเมืองข้าวหลาม ชลบุรี อัลเมร่า มือสอง CHATCHAI CAR

มากันที่ดินแดน ที่ว่ากันว่าเดินทางง่ายที่สุด อย่าง จ.ชลบุรี ที่สามารถเดินทางได้ง่ายมาก ด้วยทางหลวงพิเศษ ระหว่างเมือง มอเตอร์เวย์ M7 เพียง 96 กิโลเมตรเท่านั้น แค่นี้ก็พียงพอที่จะได้รับรู้สมรรถนะของรถอัลเมร่า มือสอง ของคุณ ได้เต็มที่ แถมยังได้พักร้อนริมทะเล หลายๆ จุด ตามความชอบ ไม่ว่าจะเป็น บางแสน-วอนนภา, ศรีราชา, พัทยา, จอมเทียน, บางเสร่, สัตหีบ และ แสมสาร พร้อมได้ลิ้มลองอาหารทะเลที่ดีที่สุด

นอกจากนี้ ยังสามารถเดินช็อปปิ้งได้ที่ ตลาดหนองมน ที่มีสินค้าจากทะเล มากมาย และมีของชื่อดัง อย่าง “ข้าวหลามหนองมน” ที่มีรสชาติหวานติดลิ้น หากจะอยากไปนั่งชิวๆ ริมทะเล เหมือนอยู่ฮาวาย แนะนำไปได้ที่ Seafood Club Bangsaen สำหรับใครที่ชื่นชอบความเป็นญี่ปุ่นจ๋าๆ ขอแนะนำที่นี่เลย คือ J-Park Nihon Mura, Nomisuke Matcha Cafe บางแสน, ตลาดปลาบางแสน และ Momiji Specialty Coffee

 

ปราการธรรมชาติ ก่อนเข้าสู่ที่ราบสูงแดนอีสาน เขาใหญ่

ปราการธรรมชาติ ก่อนเข้าสู่ที่ราบสูงแดนอีสาน เขาใหญ่ อัลเมร่า มือสอง CHATCHAI CAR

เส้นทางประตูสู่ภาคอีสาน ที่จะมุ่งสู่ดินแดนที่ราบสูงโคราช เป็นที่ที่มีการจราจรหนาแน่นมากที่สุดในประเทศไทย แต่สภาพแวดล้อมริมทางก็มีให้คุณแวะได้เช่นกัน ตลอดเส้นทางก็สามารถแวะพักรถ หรือ ยืดเส้นยืดสายได้ ในเส้นทางประตูสู่ภาคอีสาน โดยเฉพาะ เขาใหญ่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ที่มีสถานที่สูดอากาศสดใสๆ เข้าให้เต็มปอดมากมาย อาทิ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และ เขื่อนลำตะคอง เขื่อนกักเก็บน้ำขนาดใหญ่ริมที่ราบสูงโคราช และจะเห็นทิวทัศน์อันสวยงาม นอกจากนี้ ยังมี ฟาร์มปศุสัตว์ขนาดใหญ่น่าแวะ และมีกิจกรรมสนุก อย่าง ฟาร์มโชคชัย ที่จะให้คุณเพลิดเพลิน พร้อมของฝากจากฟาร์ม มากมาย