หากพูดถึง รถยนต์ นิสสัน ซิลฟี่ ด้วยแล้ว ถือว่าเป็น รถซีดาน หรู เปี่ยมไปด้วยกำลัง ที่ได้ออกสู่ตลาด ตั้งแต่ช่วงปี 2555 จนถึงปัจจุบัน Nissan Sylphy ก็ยังคงเป็นรถยอดนิยมเพราะสะกดทุกสายตาด้วยพลังแห่งดีไซน์ คงความหรูเหนือระดับ พลังขับเคลื่อนที่เหนือชั้นเต็มอัตราเร่ง พร้อมห้องโดยสารดูโอ่อ่า และสิ่งอำนวยความสะดวกด้านใน ที่ออกแบบ เหมือนรถยนต์หรู จากยุโรป ก็ไม่ปาน จาก วิศวกร ระดับท็อปของแบรนด์จากแดนอาทิตย์อุทัย

แน่นอน การที่ได้รถคันนี้มาขับ จะทำให้คุณกลายเป็นคนที่ดูดี มีคลาสขึ้นมาทันที และจะต้องนำไปขับ เพื่อได้เห็นสมรรถนะของรถยนต์รุ่นนี้ ที่อาจจะถือโอกาสเป็นการเดินทางเพื่อท่องเที่ยวกับคนพิเศษ ซึ่งจะมีถนนสุดชิล เส้นไหนบ้าง ที่จะให้คุณได้เห็นและทดสอบสมรรถนะของ นิสสัน ซิลฟี่ มือสอง จาก CHATCHAI CAR ได้อย่างเต็มที่ ลองไปติดตามกันเลย

 

1. ทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 304 ช่วง มีนบุรี−ฉะเชิงเทรา (ถนนสุวินทวงศ์)

ทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 304 ช่วง มีนบุรี-ฉะเชิงเทรา (ถนนสุวินทวงศ์) ซิลฟี่ มือสอง CHATCHAI CAR

ทางหลวงที่ไว้สัญจรเลี่ยงรถติด ช่วงเทศกาลที่จะมุ่งสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยในส่วนของถนนสุวินทวงศ์ จะเริ่มต้นจาก ปลายถนนรามอินทราที่สี่แยกเมืองมีน เพื่อมุ่งหน้าไปยัง จ.ฉะเชิงเทรา สภาพถนนที่เป็น ถนนลาดยางมะตอย สลับ ถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก ไปกลับ 4-6 เลนช่องจราจร ที่ได้ทำการบูรณะให้ถนนดูเรียบๆ ขับรถได้สมูทๆ นุ่มนวล

นอกจากนี้ยังเป็นเส้นทางที่มุ่งสู่ภาคตะวันออก ที่มีการจราจรไม่ค่อยหนาแน่น เหมือน ถนนบางนา-ตราด ฉะนั้น การที่ได้ ซิลฟี่ มือสอง ไป สามารถได้ทดสอบสมรรถนะได้อย่างเต็มที่ เข้าสู่อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา ระยะทางรวม 43 กิโลเมตร นอกจากนี้ยังมีที่ให้คุณแวะเช็คอินได้ ก็คือ HARAJUKU THAILAND แหล่งช็อปปิ้งในสไตล์ญี่ปุ่น ที่ทำให้คุณ นึกว่าอยู่ในประเทศญี่ปุ่น แต่อย่างไรแล้ว ก็ขับรถกันอย่างระมัดระวัง เพราะ สองข้างทาง จะมีโรงงานอุตสาหกรรมทั่วไป มากมาย ที่จะมีการเข้าออกอยู่ตลอด

 

2. ทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 331 สาย เขาหินซ้อน-สัตหีบ

ทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 331 สาย เขาหินซ้อน-สัตหีบ ซิลฟี่ มือสอง CHATCHAI CAR

ทางหลวงที่มีประวัติศาสตร์ทางการทหาร ไว้ในการขนส่งบำรุง ระหว่าง ฐานทัพทหารของสหรัฐอเมริกา จ.นครราชสีมา กับ สนามบินอู่ตะเภา อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ในช่วงสงครามอินโดจีน โดยจะเริ่มที่ ทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 304 (ฉะเชิงเทรา-กบินทร์บุรี) ณ ต.เขาหินซ้อน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ไปสิ้นสุด ที่ ถนนสุขุมวิท ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี รวมระยะทาง 156 กิโลเมตร เป็นเส้นทางที่มุ่งสู่ภาคตะวันออก โดยไม่ผ่านตัวเมืองชลบุรี และ เมืองพัทยา สภาพถนนของเส้นนี้ เป็น ถนนลาดยางมะตอย สลับกับ ถนนคอนกรีต ไปกลับ 4 เลนช่องจราจร ที่ทำให้คุณขับรถซิลฟี่ มือสอง ได้ชิลๆ สบายๆ

โดยจุดหมายปลายทาง สามารถไปพักผ่อนริมทะเล ณ บริเวณ หาดน้ำใส ต.แสมสาร ที่มีทั้ง อาหารทะเล และ ที่พัก แบบโฮมสเตย์ มากมาย พร้อมด้วย ตลาดอาหารทะเล แสมสาร ที่ทำให้คุณเลือกซื้อของฝากติดไม้ติดมือได้

 

3. ทางหลวงพิเศษ หมายเลข 7 ช่วง พัทยา-มาบตาพุด

ทางหลวงพิเศษ หมายเลข 7 ช่วง พัทยา-มาบตาพุด ซิลฟี่ มือสอง CHATCHAI CAR

ทางหลวงพิเศษ ที่ได้เป็นเส้นตัดใหม่ที่จะไม่ต้องเข้าเมืองพัทยา และ อ.สัตหีบ ที่จะมุ่งหน้าไปยัง สนามบินอู่ตะเภา กับ ตัว อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ระยะทาง 8 กิโลเมตร เริ่มต้นจาก ถนนมอเตอร์เวย์ สาย ชลบุรี-พัทยา บริเวณ กิโลเมตรที่ 124 ที่ตัดออกไปทางทิศตะวันตก หรือ ออกมาทางฝั่งซ้ายของถนนมอเตอร์เวย์ ที่จะเข้าสู่เมืองพัทยา สนามบินอู่ตะเภา, นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด และ เทศบาลเมืองมาบตาพุด สภาพถนนที่เป็น ถนนลาดยางมะตอย สลับ ถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก ไปกลับ 4 เลนช่องจราจร ทำให้คุณขับรถได้ชิลๆ สบายๆ กับถนนที่เพิ่งเปิดใช้งานใหม่ๆ ตั้งแต่ปี 2563 เป็นต้นมา

โดยปลายทางจะสามารถไปพักผ่อนริมทะเล ณ หาดน้ำใส, หาดพลา, หาดพะยูน ซึ่งระหว่างทาง สามารถแวะไปยัง หาดจอมเทียน ชายทะเลในพื้นที่เมืองพัทยา กับ Tiger Park สวนเสือพัทยา ได้เช่นกัน

 

4. ทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 344 ช่วง บ้านบึง-แกลง

ทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 344 ช่วง บ้านบึง-แกลง ซิลฟี่ มือสอง CHATCHAI CAR

เป็นถนนที่ก่อสร้างขึ้น เพื่อย่นระยะทางจาก ตัวเมืองชลบุรี ไปสู่ จันทบุรี และ ตราด โดยไม่ผ่านตัวเมืองระยอง ซึ่งช่วงที่ดูมีความสมูทที่สุดในการขับรถ ซิลฟี่ มือสอง ของคุณเอง ก็คือ ช่วงเริ่มต้น ณ ตัว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ไปถึง อ.แกลง จ.ระยอง สภาพถนนที่เป็น ถนนลาดยางมะตอย ขนาด 4 เลนช่องจราจรตลอดสาย ระยะทางรวม 80 กิโลเมตร หากได้ทดสอบสมรรถนะเต็มอิ่มแล้ว สามารถแวะไปพักผ่อนได้ทันที ณ หาดแหลมแม่พิมพ์ ชายทะเลชื่อดังของ ระยอง และชมปากแม่น้ำที่ไหลออกสู่ทะเล ณ แหลมสน ตรง สะพานประแสสิน พร้อมด้วย อนุสรณ์เรือรบหลวงประแส ได้ด้วยเช่นกัน

 

5. ทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 36 ถนนบายพาสพัทยา–ระยอง

ทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 36 ถนนบายพาสพัทยา–ระยอง ซิลฟี่ มือสอง CHATCHAI CAR

มาถึงถนนเส้นสุดท้ายที่อยากให้แนะนำทดสอบสมรรถนะรถซิลฟี่ มือสอง ที่คุณได้ซื้อจาก CHATCHAI CAR เริ่มต้นแยกจากทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3 (ถนนสุขุมวิท) บริเวณทางสามแยกกระทิงลาย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี และสิ้นสุดที่ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3 อีกครั้งที่ สามแยกปลวกเกตุ อ.เมือง จ.ระยอง ระยะทางรวม 57 กิโลเมตร เป็นเส้นทางที่เดินทางไปยัง จ.ระยอง ได้ โดยไม่ต้องผ่านพัทยา สภาพถนนเป็นถนนคอนกรีต ขนาด 6 เลนช่องจราจร ซึ่งถนนเส้นนี้ คุณสามารถได้ทดลองสมรรถนะรถหรูจากแดนอาทิตย์อุทัย ยี่ห้อนี้ ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เลยทีเดียว

หลังจากที่ได้ขับรถบนถนนที่เรียบๆ แล้ว สามารถแวะไปพักผ่อนได้ ณ หาดแม่รำพึง ชายทะเลที่ยาวที่สุดในภาคตะวันออก พร้อมช็อปปิ้งอาหารทะเลได้ที่ ตลาดสดบ้านเพ หรือ หาซื้อผลไม้ชื่อดัง อย่าง ทุเรียน ที่เป็นของชื่อดังของจังหวัดระยอง สามารถแวะได้ที่ ตลาดกลางผลไม้ตะพง ได้อีกด้วย