พูดถึงการที่ได้รถยนต์มา ถึงจะเป็นเป็นรถมือสอง ก็ตาม แต่ก็มีคุณค่าทางจิตใจ และเป็นตัวช่วยชั้นดี ในการออกเดินทางไปยังที่ที่คุณใฝฝันได้ ซึ่งแน่นอน รถยนต์ที่ทุกๆ คน ต่างให้ความไว้วางใจเสมอ อย่าง โตโยต้า มือสอง ก็ต้องมาเป็นอันดับแรกๆ ในการมองหารถยนต์ มือสอง โดยทาง CHATCHAI CAR จะมาแนะนำ 5 สถานที่แนะนำขับขี่เดินทาง หลังซื้อ Toyota มือสอง จากเรา จะเป็นที่ที่วาดฝันหรือไม่ ลองติดตามกันดีๆ ละกัน

 

มอเตอร์เวย์ M7 ชลบุรี-ระยอง โตโยต้า มือสอง CHATCHAI CAR

1. มอเตอร์เวย์ M7 ชลบุรี-ระยอง

จัดได้ว่าเป็นเส้นทางที่ใกล้ กทม. ที่สุด ที่จะได้รับรู้สมรรถนะของรถโตโยต้า มือสอง ของคุณ ได้เต็มที่ แถมยังได้พักร้อนริมทะเล หลายๆ จุด ตามความชอบ ไม่ว่าจะเป็น บางแสน-วอนนภา, ศรีราชา, พัทยา, จอมเทียน, บางเสร่, สัตหีบ, แสมสาร จนถึง หาดพลา อ.บ้านฉาง จนไปถึงทะเลระยอง อย่าง หาดแม่รำพึง หรือ หาดแหลมแม่พิมพ์ หากจะเอาแบบให้รู้สมรรถนะของรถยนต์มือสองของคุณ แบบเต็มกำลัง แนะนำขับยาวๆ ไปถึง จ.ระยอง เลยดีกว่า ด้วยระยะทางราวๆ 150 กิโลเมตร ก็ไม่สั้นไม่ยาว ระยะทางกำลังดี ในเวลา 1 ชั่วโมงครึ่งกับรถมือสองของคุณ แถมมีจุดพักรถให้ยืดเส้นยืดสายก็ยังได้อีกด้วย

ทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 340 บางบัวทอง-ชัยนาท โตโยต้า มือสอง CHATCHAI CAR

2. ทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 340 บางบัวทอง-ชัยนาท

เป็นเส้นทางที่หากไม่รู้จริงๆ ก็ไม่มีใครรู้เลยว่า เส้นทางนี้ สามารถเดินมุ่งสู่ภาคเหนือได้ โดยไม่ต้องผ่าน รังสิต-ดอนเมือง เมื่อวิ่งออกมาทาง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ก็มีป้ายบอกให้ออกซ้ายไปยัง จ.สุพรรณบุรี ได้ทันที โดยทางหลวง หมายเลข 340 ถึงจะเล็ก ไม่ใหญ่เท่าทางหลวงสายเอเชีย ที่เป็นเส้นทางหลักในการมุ่งขึ้นสู่ภาคเหนือ แต่ก็เป็นเส้นทางสามารถวัดสมรรถนะรถ โตโยต้า มือสอง ของคุณได้เลยทีเดียว ด้วยระยะทางราวๆ 165 กิโลเมตร ผ่านจุดน่าแวะมากมาย ไม่ว่าจะเป็น หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย, สวนอินทผาลัมสุพรรณบุรี, ตลาดสามชุก และ บึงฉวาก หากเข้าเขต จ.ชัยนาท ยังสามารถเดินทางไป เขื่อนเจ้าพระยา หรือ วัดปากคลองมะขามเฒ่า ก็ยังได้

 

ทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 32 สายเอเชีย โตโยต้า มือสอง CHATCHAI CAR

3. ทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 32 สายเอเชีย

ถนนเส้นทางหลักที่จะมุ่งสู่ภาคเหนือ เริ่มที่ อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ไปสุดทางที่ อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท เส้นทางถนนกว้างใหญ่ แต่ก็ระมัดระวังไว้บ้าง ผ่านจังหวัดทางลุ่มน้ำเจ้าพระยา มากมาย อาทิ พระนครศรีอยุธยา, อ่างทอง, สิงห์บุรี และ ชัยนาท ด้วยระยะทางราวๆ 150 กิโลเมตร สามารถแวะพักผ่อนได้ ไม่ว่าจะเป็น พุทธอุทยานมหาราช หลวงปู่ทวด, บ้านหุ่นเหล็ก และ เกษรา เบเกอรี่ เค้กปลาช่อน ชื่อดัง และ แม่ลา ปลาเผา ของฝากชื่อดัง ของ จ.สิงห์บุรี

 

ทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 2 ถนนมิตรภาพ ช่วง สระบุรี-นครราชสีมา โตโยต้า มือสอง CHATCHAI CAR

4. ทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 2 ถนนมิตรภาพ ช่วง สระบุรี-นครราชสีมา

เส้นทางประตูสู่ภาคอีสาน ที่จะมุ่งสู่ดินแดนที่ราบสูงโคราช เป็นที่ที่มีการจราจรหนาแน่นมากที่สุดในประเทศไทย แต่สภาพแวดล้อมริมทางก็มีให้คุณแวะได้เช่นกัน ด้วยสภาพรถโตโยต้า มือสอง เอง ก็มีสมรรถนะเครื่องยนต์ 1.5 เป็นอย่างน้อย ยังเป็นการทดสอบการวิ่งขึ้นเขาได้เช่นกัน ด้วยระยะทางราวๆ 147 กิโลเมตร ตลอดเส้นทางก็สามารถแวะพักรถ หรือ ยืดเส้นยืดสายได้ ในเส้นทางประตูสู่ภาคอีสาน เส้นนี้ ไม่ว่าจะเป็น เขาใหญ่ ที่มีสถานที่สูดอากาศสดใสๆ เข้าให้เต็มปอดมากมาย และ เขื่อนลำตะคอง เขื่อนกักเก็บน้ำขนาดใหญ่ริมที่ราบสูงโคราช และจะเห็นทิวทัศน์อันสวยงามมากมาย ตลอดทาง

 

ทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 36 ถนนบายพาสพัทยา–ระยอง โตโยต้า มือสอง CHATCHAI CAR

5. ทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 36 ถนนบายพาสพัทยา–ระยอง

มาถึงถนนเส้นสุดท้ายที่อยากให้แนะนำทดสอบสมรรถนะรถโตโยต้า มือสอง ที่คุณได้ซื้อจาก CHATCHAI CAR เริ่มต้นแยกจากทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3 (ถนนสุขุมวิท) บริเวณทางสามแยกกระทิงลาย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี และสิ้นสุดที่ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3 อีกครั้งที่ สามแยกปลวกเกตุ อ.เมือง จ.ระยอง ระยะทางรวม 57 กิโลเมตร เป็นถนนขนาด 6 ช่องจราจรไป-กลับ ถนนสายนี้ได้รับการกำหนดให้เป็นส่วนหนึ่งของทางหลวงเอเชีย สาย AH123 ง่าย จะไป จ.ระยอง โดยไม่ต้องผ่านพัทยา ก็มาวิ่งเส้นนี้ได้เลย