รถยนต์ของ โตโยต้า ถือว่าเป็นรถยนต์ที่คนไทย นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย ด้วยความที่ขับง่าย อึด ทน และมีอะไหล่ซ่อมที่มีอยู่ทั่วประเทศ ยิ่งเป็นรถยนต์ที่เหมาะกับการเดินทางแบบเพื่อนฝูง หรือ คนพิเศษ อย่าง โตโยต้า ยาริส ด้วยแล้ว เป็นอะไรที่วิเศษมากๆ ซึ่งทาง CHATCHAI CAR ก็มีให้คุณเป็นเจ้าของ ยาริส มือสอง ไว้แล้ว หลังจากที่ได้มาจริงๆ แล้วจะไปไหนดีละ เพื่อทดสอบสมรรถนะด้วย และได้เดินทางตามที่เราอยากไป โดยจะมาเป็นผู้ชี้แนะให้ว่า ควรไปที่นี่สิ ด้วยเครื่องยนต์ 1.2 ที่โอเค สำหรับ คนรักรถซิตี้คาร์ ลองไปดูกันเลย !!

1. หัวหิน

เปิดหัวมาก็เป็นที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ชายทะเลอันสวยงามทางฝั่งตะวันตกของทะเลอ่าวไทย ขับรถเพียง 3 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว ที่จะได้นิยามการพักร้อนของแท้ ด้วยโรงแรมที่พักที่มีหลากหลายระดับ หากจะเอาติดชายทะเลก็ได้ฟิวอีกแบบ อยากชิลๆ ทะเลที่มีผู้คน หรือ อยากได้ความเป็นส่วนตัว ก็ตอบโจทย์ได้หมด หากอยากเดินตลาดกลางคืน ก็มี Cicada Market (ซิเคด้า มาร์เก็ต) กับ Tamarind Market (แทมารีน มาร์เก็ต หัวหิน) ก็ให้คุณเดินชิลๆ รับลมทะเลสบายๆ ไป ก็ยังได้

2. บุรีรัมย์

โยกมายังดินแดนแห่งที่ราบสูงแดนอีสานกัน ซึ่งจังหวัดที่ได้รับนิยมเสมอๆ ณ ตอนนี้ ก็คงหนีไม่พ้น จ.บุรีรัมย์ ที่มีสิ่งที่ให้ความบันเทิงสุดพิเศษ โดยเฉพาะ มอเตอร์สปอร์ต หากได้มาตอนมีการแข่งขันประลองความเร็ว จะเป็นอะไรที่ได้อินเนอร์มากๆ เลยทีเดียว อย่าง สนาม ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต หรือ BRIC ที่จะมีอีเวนท์แข่งขันมอเตอร์สปอร์ตตลอดทั้งปี พร้อมสามารถช็อปปิ้งซื้อที่ระลึกได้จากแห่งนี้อีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีจุดท่องเที่ยวให้คุณรีแลกซ์ได้ ไม่ว่าจะเป็น “วนอุทยานเขากระโดง” ที่บนยอดเขา จะมี “พระสุภัทรบพิตร” ประดิษฐาน ที่ที่เป็นที่สักการะของชาวบุรีรัมย์ ใกล้ๆ จะได้เห็น “ปากปล่องภูเขาไฟ เขากระโดง” หากขับไม่ไหวก็มีรถสองแถวพาขึ้นไปได้ รวมไปถึง แลนด์มาร์กสุดคลาสสิดตลอดกาล อย่าง ปราสาทหินพนมรุ้ง ก็น่าสนใจไม่น้อยในนการแวะไปชมสักครั้ง

3. ระยอง

ทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 36 ถนนบายพาสพัทยา–ระยอง ยาริส มือสอง CHATCHAI CAR

ชายทะเลตะวันออก เดินทางง่ายด้วยทางหลวงพิเศษ ระหว่างเมือง มอเตอร์เวย์ M7 ไปโผล่ที่ อ.บ้านฉาง โดยที่แห่งนี้ ยังคงความเป็นท้องถิ่นชาวเลแดนตะวันออกได้ อย่างเหนียวแน่น แม้ว่าจะมีนิคมอุตสาหกรรมมาตั้งมากมายก็ตาม แต่ท้องทะเลที่นี่ ก็ยังสวยงามและผ่อนคลายได้เสมอๆ ไม่ว่าจะเป็น หาดแม่รำพึง, หาดสวนสน และ หาดแหลมแม่พิมพ์ พร้อมด้วยโรงแรมที่พัก และ อาหารทะเล ราคาชาวบ้าน พร้อมด้วย ตลาดสดบ้านเพ ที่มีผลิตผลทางทะเล มากมาย ที่มาแบบ ของสด กับ ของแปรรูป ไว้ซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้าน นอกจากนี้ ยังสามารถไปชมเรือรบหลวงได้ ณ ปากน้ำประแส บนสะพานข้ามปากน้ำประแส ที่จะเห็นได้ชัดเจน และเห็นท้องทะเลอันสวยงามได้เต็มตา จาก จุดชมวิวแหลมสน พร้อมกับ ป่าชายเลน-ปากน้ำประแส อีกด้วย

4. สุพรรณบุรี

สุพรรณบุรี ยาริส มือสอง CHATCHAI CAR

จังหวัดที่ประวัติศาสตร์มากมาย ดินแดนอู่ข้าวอู่น้ำที่สำคัญที่สุดในเขตภาคกลาง แถมขับรถยาริส มือสอง ไม่ไกลจาก กทม. มาก เพียง 1 ชั่วโมงครึ่ง ก็ถึงแล้ว การท่องเที่ยว ณ จังหวัดนี้ สามารถเลือกได้ว่าอยากไปแนวไหน ก็ตอบโจทย์ได้ ยกตัวอย่างเช่น หากเอาแนวเดินช็อปปิ้งในตลาดเก่าโบราณ ก็ไปได้ที่ ตลาดสามชุก, หากเอาแนวอยากย้อนอดีตวิถีชีวิตไทยๆ ก็ไปได้ที่ หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย กับ ศูนย์เรียนรู้วิถีชีวิตและจิตวิญญาณชาวนาไทย (นาเฮียใช้), ชมประวัติศาสตร์อันน่าภูมิใจ ก็ไปที่ พระบรมราชานุสรณ์ดอนเจดีย์ ที่เป็นที่ที่ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ทำยุทธหัตถีเอาชนะ พระมหาอุปราชา มังสามเกียต ได้ และ หากเป็นสายธรรมชาติ ก็ไปได้ที่ อุทยานแห่งชาติพุเตย ที่จะได้ชม ยอดเขาเทวดา ที่จะได้ชมทะเลหมอก ได้เลย

5. ราชบุรี

ราชบุรี ยาริส มือสอง CHATCHAI CAR

จังหวัดสุดท้ายที่จะแนะนำให้นำรถยนต์ ยาริส มือสอง ก็ไปกันที่ดินแดนโอ่งมังกร ที่ขับยาริส มือสอง ไม่ไกลจาก กทม. เพียง 1 ชั่วโมงเศษๆ มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันสวยงาม โดยเฉพาะ อ.สวนผึ้ง ที่มีทัศนียภาพอันสวยงาม ที่นึกว่าอยู่ในต่างประเทศก็ไม่ปาน และมีจุดน่าแวะมากมาย อาทิ บ้านหอมเทียน กระท่อมแบบชนบทมีร้านขายเทียนหอม งานฝีมือ และของขวัญ ไปจนถึงร้านอาหารและคาเฟ่สไตล์วินเทจ, หากไปให้อาหารแกะ ก็ไปได้ที่ เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม และ อยากสัมผัสธรรมชาติ ก็ไปได้ที่ น้ำตกเก้าโจน