5 ข้อดีของการซื้อรถยนต์มือสอง คุ้มค่า เกินราคา แนวคิดของคนฉลาดใช้เงิน

รถมือสอง, รถมือสองราคาถูก

รถยนต์มือสอง ถือว่าเป็นประเภทรถยนต์ที่ราคาประหยัดที่สุดที่เราจะซื้อได้แล้ว ด้วยความที่มีราคาประหยัด กว่ารถยนต์มือหนึ่งคันใหม่ๆ และผ่านการใช้งานมาแล้ว ทำให้ใครต่อใครเลือกที่จะซื้อ ถึงกับมีตลาดรถยนต์มือสองและเต้นท์หรือโชว์รูมรถให้ผู้ใช้รถเลือกกัน รถหลายคันถึงแม้จะผ่านการใช้งานมาแล้ว แต่ก็ยังมีคุณภาพที่ดี วิ่งได้สบายๆอยู่ แล้วเห็นแบบนี้ ข้อดีของการซื้อรถยนต์มือสองมีอะไรบ้างละ วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน คุณสามารถหารถยนต์มือสองราคาถูกได้และสามารถจองรถออนไลน์ได้ 24 ชั่วโมงเลยนะ คลิกเลย รถมือสองราคาถูก

จะซื้อรถทั้งที ไม่ควรให้ถูกหลอกนะ หรือ ศึกษาข้อดี ต่างๆ ลองอ่านบทความเพิ่มเติมได้เลย ที่ รถมือหนึ่ง หรือ รถมือสอง อันไหนดีกว่ากัน กับ ดูไว้ !! 5 วิธีตรวจดูรถยนต์มือสอง ยังไงไม่ให้ถูกหลอก

รถมือสอง, รถมือสองราคาถูก

5 ข้อดีของการซื้อรถมือสอง

1.ราคาต่ำกว่าป้ายแดงมาก
ราคารถยนต์มือสองถือเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้หลายคนตัดสินใจซื้อรถมาใช้งาน เนื่องจากยิ่งเวลาผ่านไปนานเท่าไหร่ ราคาตัวรถก็จะยิ่งถูกลง โดยเฉพาะเมื่อรถรุ่นเดียวกันมีการออกโมเดลใหม่ ก็มีส่วนทำให้ราคามือสองขยับต่ำลงได้อีกเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น Toyota Corolla Altis 1.8 V รุ่นปี 2014 (โมเดลปัจจุบัน) ราคาป้ายแดงอยู่ที่ 1,079,000 บาท ปัจจุบันหาซื้อมือสองสภาพดีได้ในราคา 5 แสนบาทต้นๆ เท่านั้น ถือว่าเป็นข้อดีที่เหมาะสำหรับผู้ใช้รถที่ต้องการซื้อรถแบบสบายกระเป๋า เพราะยิ่งรถยนต์มือสองผ่านวันเวลาไปนานแค่ไหน มันก็ยิ่งถูกลงเรื่อยๆ

2.ได้รถขนาดใหญ่กว่า คุณภาพดีกว่า
หลายคนมักคิดว่าของใหม่ย่อมดีกว่าของใช้แล้วเสมอ แต่สำหรับรถยนต์อาจไม่จริงเสมอไปนัก เพราะการซื้อรถยนต์มือสอง อาจทำให้คุณได้รถรุ่นใหญ่กว่า ที่มีระบบความปลอดภัยและโครงสร้างตัวถังดีกว่า นี่ยังไม่รวมไปถึงคุณภาพวัสดุและการประกอบของรถรุ่นเล็กที่อาจไม่ดีเท่ากับรุ่นใหญ่ แต่ทั้งนี้ รถยนต์มือสองจำเป็นต้องเลือกคันที่ไม่เคยชนหนักมาก่อน เนื่องจากความแข็งแรงของโครงสร้างตัวถังจะลดลง ส่งผลต่อความปลอดภัยอย่างมากในกรณีเกิดการชน ซึ่งเราก็ต้องพิจารณาถึงสภาพรถก่อนด้วยว่าจะมีความปลอดภัยมากน้อยแค่ไหนหากเราจะซื้อมาขับ

3.ค่าเสื่อมราคาน้อยกว่าป้ายแดง
“รถ เท่ากับ ลด” เป็นสิ่งที่ใครหลายคนได้ยินกันบ่อย ทันทีที่คุณถอยรถป้ายแดงออกจากโชว์รูม มูลค่าตัวรถก็ลดลงนับแสนบาทแล้ว แต่สำหรับรถยนต์มือสองไม่เป็นเช่นนั้นเสมอไป เพราะมูลค่ารถยนต์มือสองหล่นลงจากป้ายแดงมาก้อนใหญ่แล้ว หากคุณซื้อรถยนต์มือสองมาใช้สัก 1 ปี แล้วเกิดอยากเปลี่ยนคันใหม่ มูลค่าอาจลดลงเพียงหลักหมื่นบาทเท่านั้น ขึ้นอยู่กับมูลค่าที่คุณซื้อมาด้วย แน่นอนว่ามันจะช่วยให้เรามีกำลังซื้อรถแบบง่ายขึ้นและถูกลงอย่างเห็นได้ชัด

4.ซื้อเงินสดได้ง่ายกว่า
รถยนต์มือสองมีราคาต่ำกว่าป้ายแดงมาก จนหลายคนนำเงินเก็บสะสมไปซื้อรถยนต์มือสองด้วยเงินสด โดยไม่ต้องเป็นหนี้ให้ปวดหัว แถมยังสามารถเก็บเงินก้อนใหม่ได้เร็วขึ้น นำเครดิตทางการเงินที่มีไปใช้กับทรัพย์สินอื่น เช่น บ้าน, คอนโดมิเนียม หรือนำไปลงทุนอื่นๆ ก็ยังได้ การซื้อรถด้วยวิธีนี้เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีบัตรเครดิตหรือไม่มีไฟแนนซ์ในการซื้อรถ ทำให้การซื้อรถง่ายขึ้นแน่นอน

5.ตัวเลือกหลากหลาย ได้ตามช่วงราคา
ถ้าคุณมีงบประมาณ 3 แสนบาทจะซื้อรถอะไรได้บ้างเมื่ออยากมีรถสักคัน ก็ในเมื่อตลาดรถป้ายแดงแม้จะเป็นอีโคคาร์ที่ราคาเริ่มต้น ยังราคาไม่ต่ำกว่า 4 แสนบาท รถยนต์มือสองจึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนอยากมีรถ มีรุ่นให้เลือกได้หลากหลายตามช่วงราคาที่ผู้ซื้อต้องการ เป็นการเพิ่มตัวเลือกในการซื้อรถที่ตอบโจทย์ผู้ใช้รถแบบเราให้เลือกได้ตามใจชอบ

หากยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อรถดีไหม ลองหารถมาเช่าก่อนได้เลย ที่ เช่ารถ ก่อนตัดสินใจซื้อจริง

รถมือสอง, รถมือสองราคาถูก