พูดถึงรถยนต์ นิสสัน เทียน่า นับว่าเป็นรถยนต์ ทรงสปอร์ตซีดานสุดหรู ที่ครองใจแฟนคลับมาอย่างเหนียวแน่น แต่ในเมื่อต้องถูกนำมาจำหน่ายในตลาดรถมือสองจะได้รับความนิยมมากเพียงใด เฉกเช่นเดียวกับ CHATCHAI CAR ที่มี นิสสัน เทียน่า มือสอง ให้คุณเป็นเจ้าของแล้ว ซึ่งมี 5 เหตุผลด้วยกัน ที่จะเหมาะแก่การซื้อไว้ใช้งาน มาดูว่า เหตุผลที่ควรมีเป็นเรื่องอะไรบ้าง !!

5 เหตุผลที่ควรซื้อ เทียน่า มือสอง มาไว้ใช้งาน CHATCHAI CAR 3

 

1. เหมาะกับใช้ขับขี่ทางไกล

นิสสัน เทียน่า มีข้อดีในการเก็บเสียง เวลาขับรถก็ดูเงียบ ไม่ต้องกังวลให้ปวดหัว พร้อมกันนี้ ระบบช่วงล่างออกแบบใหม่ให้ขับขี่ได้นุ่มนวล ทรงตัวได้ดีและเกาะถนนมากขึ้น ทำให้การควบคุมและบังคับทิศทางขณะขับขี่ง่ายขึ้น เมื่อขับรถเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง เพิ่มสมรรถนะในการขับขี่ให้เหนือชั้น

2. ประหยัดน้ำมันเป็นเลิศ

รถยนต์รุ่นนี้ ขึ้นชื่อเรือง ประหยัดน้ำมัน มากๆ หากขับได้รถทางไกล เช่น การขับรถ จาก กทม.- เชียงใหม่ ถือว่ายอดเยี่ยมเป็นอย่างมาก จนหลายคนที่เคยขับแล้ว ต้องตั้งฉายาให้มันว่าเป็น “รถเบนซ์ เวอร์ชัน แดนปลาดิบ” เนื่องด้วย เครื่องยนต์ MR20DE 4 สูบ 16 วาล์ว 1,997 ซีซี 136 แรงม้า ที่ 5,600 รอบต่อนาทีและแรงบิดสูงสุด 190 นิวตัน-เมตร ที่ 4,400 รอบต่อนาที ให้พลังตอบสนองดีเยี่ยมตอบรับทุกการขับขี่ ทำงานพร้อมระบบวาล์วแปรผัน C-VTC ให้แรงบิดสูงที่รอบต่ำ ทั้งยังพัฒนาเครื่องยนต์ให้ประหยัดน้ำมันเยี่ยม ด้านความทนทาน มีความทนทานที่อยู่ในอันดับต้นๆ แม้อาจสู้แบรนด์ดังๆ ไม่ได้ แต่หากซื้อ นิสสัน เทียน่า ไว้ใช้งานทั่วไป เพื่อเดินทางออกต่างจังหวัด แนะนำว่า ซื้อรถยนต์ เทียน่า มือสอง จาก CHATCHAI CAR ด้วยแล้วซื้อไปเลย คุ้มค่าแน่นอน

5 เหตุผลที่ควรซื้อ เทียน่า มือสอง มาไว้ใช้งาน CHATCHAI CAR 2

3. เหมือนได้รถใหม่ ป้ายแดง

นิสสัน เทียน่า ถือว่าเป็น รถยนต์ที่ผ่านการใช้งานในรูปแบบรถยนต์ให้เช่า มากถึง 6 ปี แต่สมรรถนะและเครื่องยนต์ ยังคงสมรรถนะสมบูรณ์ เหมือนได้รถยนต์นิสสัน เทียน่า ป้ายแดง จาก โชว์รูม สำหรับ TEANA มือสอง จาก CHATCHAI CAR เมื่อคุณได้ซื้อรถมือสองรุ่นนี้

4. อะไหล่ หาไม่ยาก

หากเกิดปัญหาของรถยนต์ NISSAN TEANA มือสอง ที่คุณซื้อไป “อะไหล่” ของรถยนต์รุ่นนี้ สามารถหาได้อย่างไม่ยากเย็นนักเนื่องจากเป็นรถรุ่นที่ถูกผลิตออกมาอย่างต่อเนื่องชิ้นส่วนอุปกรณ์หลายรายการสามารถนำมาปรับประยุกต์ใช้งานร่วมกันได้ เพียงแต่ต้องดูให้ดีๆ เท่านั้นเอง

5. กว้างขวางกว่าคู่แข่ง

ข้อดีที่ Nissan TEANA เด่นกว่าใครในระดับเดียวกัน คือ ความกว้างขวางกว่าคู่แข่ง ด้วยฐานล้อขนาดยาวที่สุดในกลุ่ม และมีหลังคาลาดเยื้องไปด้านหลังมาก พร้อมใส่กระจกโอเปร่า ทำให้ผู้โดยสารตอนหลังมีพื้นที่ศีรษะโปร่ง และมีพื้นที่กระจกหน้าต่างขนาดกว้างกว่ารถเก๋งรุ่นอื่น ทำให้ ผู้โดยสาร รู้สึกไม่อึดอัด ไม่เมารถง่าย

หากอยากรู้เพิ่มในการเลือกซื้อรถมือสอง ดูได้ใน 7 จุดในการดูรถ มือสอง ว่าเคยมีอุบัติเหตุหรือไม่