พูดถึง รถกระบะ ISUZU D-MAX ด้วยแล้ว แน่นอน เป็นรถกระบะที่ได้รับความนิยมมากๆ ด้วยแบรนด์ที่มีความสัมพันธ์กับคนไทยมายาวนาน โดยเฉพาะ กลุ่มผู้ใช้รถกระบะตามจังหวัด เพราะ มีความอึด คงทน สามารถบรรทุกของหนักๆ ได้ทุกรูปแบบ หรือ แม้กระทั้งเป็นยานพาหนะบรรทุกผู้คนได้มากๆ ในการเดินทาง ซึ่งทาง CHATCHAI CAR จะมาชี้ว่า กลุ่มเป้าหมายไหน จะเป็นฝ่ายที่น่าจะมองหารถกระบะ ดีแม็ก มือสอง เป็นเจ้าของ เพื่อเป็นยานพาหนะในการดำเนินกิจการใดๆ ก็ตาม ที่ได้ทำ ลองมาเจาะกันโดยละเอียดเลย

 

1. กลุ่มคนเริ่มต้นทำงานใหม่ๆ ย้ายหอ ย้ายอพาร์ทเมนต์

กลุ่มคนเริ่มต้นทำงานใหม่ๆ ย้ายหอ ย้ายอพาร์ทเมนต์ ดีแม็ก มือสอง CHATCHAI CAR

ถือว่า เป็นกลุ่มที่มีกำลังทรัพย์ แต่ไม่มากเท่าไหร่ ซึ่งจะต้องเช่าห้องอยู่ในอพาร์ทเมนต์ หรือ แมนชัน ในช่วงเริ่มต้นการทำงาน ฉะนั้น หากต้องการรถกระบะ ในการย้ายหอ ย้านอพาร์ทเมนต์ ด้วยแล้ว น่าจะเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก เพราะ กลุ่มนี้ มักจะมีของส่วนตัวติดตัวมา เป็นจำนานมาก และมีน้ำหนักเยอะไม่น้อย อาทิ ตู้เย็น, เครื่องครัวขนาดย่อม เช่น เตาแก๊ส, ผ้าปูที่นอน, เสื้อผ้า, ของใช้ส่วนตัวต่างๆ, ที่นอน, ตู้เสื้อผ้า ที่อาจยกมาเอง รวมไปถึง มอเตอร์ไซค์ ที่อาจไว้ใช้ขับขี่ไปทำงานเอง หรือ ขับออกไปจ่ายตลาด ก็ตามแต่ ในเมื่อได้รถกระบะ อย่าง อีซูซุ ดีแม็ก มือสอง แล้ว ก็ถือว่าเป็นการยกระดับการใช้ชีวิตในระดับหนึ่งเลยทีเดียว เพราะ นอกจากบรรทุกย้ายของอะไรๆ แล้ว ก็สามารถขับขี่ไปไหนมาไหน ตามที่เราอยากจะไปได้สะดวก เหมาะสำหรับพวกจบใหม่ ที่ต้องการยานพาหนะไว้ใช้งาน เพื่อเพิ่มคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้นต่อไป

 

2. กลุ่มชาวสวนผลไม้ จำพวก สวนมะพร้าว หรือ สวนส้มโอ

กลุ่มชาวสวนผลไม้ จำพวก สวนมะพร้าว หรือ สวนส้มโอ ดีแม็ก มือสอง CHATCHAI CAR

หากกำลังมองหารถกระบะ จำพวก อีซูซุ ดีแม็ก มือสอง แล้ว สำหรับคนทำงานสวนผลไม้ ที่ตั้งอยู่ในเขตปริมณฑล หรือ ตามต่างจังหวัด น่าจะเป็นที่มองหาแน่นอน โดยเฉพาะ สวนมะพร้าว ที่อาจจะบรรทุกขนส่งข้ามจังหวัดในระยะไกล อย่าง มะพร้าว จาก สามพราน, นครชัยศรี, ดำเนินสะดวก หรือ อัมพวา ที่จะต้องนำไปส่งยังฝั่งทะเลภาคตะวันออก อย่าง ชลบุรี, ระยอง, จันทบุรี และ ตราด ตัวรถกระบะ ดีแม็ก ก็มีความประหยัดน้ำมันเป็นเลิศอยู่แล้ว น่าจะมองหาไว้ เพื่อจะได้ประหยัดค่าขนค่าแรงที่ได้มาแต่อย่างรอบๆ ที่อาจจะไม่เท่ากัน รวมไปถึง กลุ่มที่นำผลไม้จากสวน ออกไปขายยังตลาดผลไม้ขนาดใหญ่ เช่น ส้มโอ ที่น่าจะบรรทุกเป็นจำนวนมากๆ ในแต่ละรอบ ก็น่าจะเป็นที่ตอบโจทย์แน่นอน หากได้รถกระบะ อีซูซุ ดีแม็ก จาก CHATCHAI CAR เป็นเจ้าของ (เครดิตภาพ CHUCHAT CRAZY CAR)

 

3. กลุ่มทำธุรกิจระบบขนส่งท้องถิ่น จำพวก รถสองแถว

ระบบขนส่งท้องถิ่น จำพวก รถสองแถว ดีแม็ก มือสอง CHATCHAI CAR

น่าจะเป็นกลุ่มที่มีสเกลใหญ่มาหน่อย เพราะ รถกระบะ เป็นรถที่สามารถให้ผู้คนโดยสารได้เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในเชตชุมชนท้องถิ่น ที่ระบบขนส่งสาธารณะเข้าไม่ถึง การมีรถกระบะเอาเป็นรถสองแถวนั้น น่าจะเหมาะสมเป็นอย่างมาก ซึ่งสามารถเห็นได้ทั่วไปในเขตชานเมือง เช่น เขตชานเมืองของกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล รวมไปถึง เขตตัวเมือง-ตัวอำเภอของแต่ละจังหวัดทั่วประเทศ ที่ระบบขนส่งสาธารณะที่มีน้อยเหลือเกิน ซึ่งบางที่ชุมชนมีขนาดใหญ่ วิ่งไปกลับในระยะทางไกล การมีรถสองแถว ถือว่าลดภาระได้ไปส่วนหนึ่ง เพราะ บางคนยังไม่สามารถหายานพาหนะส่วนตัวได้นั่นเอง ฉะนั้นแล้ว รถกระบะ ดีแม็ก มือสอง จาก CHATCHAI CAR อาจเป็นการตอบโจทย์ของกลุ่มนี้ ก็เป็นได้ เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางภายในชุมชนเอง นอกจากนี้ ใครจะหาไว้เป็นรถรับส่งนักเรียน อย่าง รถโรงเรียน ก็ทำได้ด้วยเช่นกัน

 

4. กลุ่มชาวไร่-ชาวนา ริมป่าริมเขา ไว้เดินทางไปมา ระหว่าง หมู่บ้าน ไปกลับ ตัวเมือง ที่มีระยะทางไกลๆ

กลุ่มชาวไร่ ชาวนา ริมป่าริมเขา ระหว่าง หมู่บ้าน ไปกลับ ตัวเมือง ดีแม็ก มือสอง CHATCHAI CAR

ถือว่าเป็นกลุ่มที่น่าจะเยอะที่สุดในประเทศไทย แล้วก็ว่าได้ ในกลุ่มที่ต้องบรรทุกคนงาน เพื่อเดินทางเข้าเมือง หรือ ข้ามหมู่บ้านในระยะทางที่ไกล และลำบาก การมีรถกระบะ อย่างน้อย 1 คัน ก็สามารถพาหลายๆ คน ในหมู่บ้าน ไปถึงที่หมายได้เป็นจำนวนมากๆ โดยเฉพาะ ผู้คนตามต่างจังหวัด ที่อาศัยในเขตริมป่า ริมเชิงเขา อย่างเช่น พื้นที่ทางภาคเหนือ, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และ ภาคใต้ ที่แต่ละบ้านในท้องถิ่นนั้นๆ จะมีรถกระบะเป็นยานพาหนะประจำบ้าน ในการบรรทุกคนงาน หรือ เพื่อนบ้านในหมู่บ้านตัวเอง เดินทางข้ามป่าข้ามเขา เข้าเมือง หรือ ขนส่งผลิตผล จากไร่นาในการเก็บเกี่ยว ไปขายในตัวเมือง ที่อาจจะมีระยะทางไกลจากหมู่บ้านของเขาเอง ด้วยเหตุนี้ การได้เป็นเจ้าของ อีซูซุ ดีแม็ก มือสอง จาก CHATCHAI CAR ไปนั้น น่าจะช่วยเรื่องการขนส่งภายในหมู่บ้านท้องถิ่นตัวเองได้อย่างมหาศาลเลยทีเดียว

 

5. กลุ่ม Logistics ภายในบริษัท หรือ องค์กร

กลุ่ม Logistics ภายในบริษัท หรือ องค์กร ดีแม็ก มือสอง CHATCHAI CAR

กลุ่มนี้ น่าจะมีบทบาทไม่น้อย เพราะ รถกระบะ สามารถบรรทุกคนงานได้ โดยเฉพาะ กลุ่มคนใช้แรงงานในธุรกิจก่อสร้าง จาก ไซด์งาน ไปกลับ แคมป์คนงาน ได้ ที่อาจจะใช้เป็นยานพาหนะพาคนงานที่อาจจะมีปัญหาด้านสุขภาพไปส่งยังสถานพยาบาลได้ด้วยเช่นกัน รวมไปถึง การอำนวยความสะดวกในการบรรทุกเครื่องใช้อุปโภคบริโภคให้กับเหล่าคนใช้แรงงานในการก่อสร้าง ตามไซด์งาน เพื่อให้เกิดความสะดวกสบาย และสร้างกำลังใจในการทำงาน การที่มีได้รถกระบะ ไปนั้น นับว่าสร้างความสะดวกสบาย และมีความคล่องตัวในการขนส่งขนาดเล็ก ถึง ขนาดกลาง ฉะนั้นแล้ว ISUZU D-MAX มือสอง จาก CHATCHAI CAR น่าจะช่วยตรงส่วนนี้ได้เป็นอย่างมาก หากได้เป็นเจ้าของ