พูดถึงรถกระบะ ยี่ห้อ “อีซูซุ” นับว่าเป็นแบรนด์รถกระบะที่คนไทยต่างให้ความไว้วางใจมายาวนาน ด้วยสมรรถนะที่แข็งแกร่ง อึดและทน ทำให้ทุกๆ คน ที่มองหารถกระบะด้วยแล้ว มักจะเป็นแบรนด์นี้มาเป็นอันดับแรกๆ เสมอๆ แต่ในเมื่อยามที่เราได้มาเป็นเจ้าของแล้ว และอยากไปไหน เพื่อเปิดซิงรถกระบะ มือสอง นอกเหนือจากเอาไว้บรรทุกอะไรๆ ก็ตามแต่ ซึ่งทาง รถมือสอง CHATCHAI CAR จะมาแนะนำ 5 หมุดหมายที่น่าไปลองสมรรถนะรถอีซูซุ มือสอง ที่คุณได้มา จะควรไปไหนดี ลองไปติดตามกันเลย !!

1. มวกเหล็ก-เขาใหญ่

เขาใหญ่-มวกเหล็ก อีซูซุ มือสอง CHATCHAI CAR

เส้นทางประตูสู่ภาคอีสาน ที่จะมุ่งสู่ดินแดนที่ราบสูงโคราช เป็นที่ที่มีการจราจรหนาแน่นมากที่สุดในประเทศไทย แต่สภาพแวดล้อมริมทางก็มีให้คุณแวะได้เช่นกัน ด้วยสภาพรถอีซูซุ มือสอง เอง ก็มีสมรรถนะเครื่องยนต์ 1.9 ยังเป็นการทดสอบการวิ่งขึ้นเขาได้เช่นกัน ด้วยระยะทางราวๆ 147 กิโลเมตร ตลอดเส้นทางก็สามารถแวะพักรถ หรือ ยืดเส้นยืดสายได้ ในเส้นทางประตูสู่ภาคอีสาน เส้นนี้ ไม่ว่าจะเป็น เขาใหญ่ ที่มีสถานที่สูดอากาศสดใสๆ เข้าให้เต็มปอดมากมาย และ เขื่อนลำตะคอง เขื่อนกักเก็บน้ำขนาดใหญ่ริมที่ราบสูงโคราช และจะเห็นทิวทัศน์อันสวยงามมากมาย ตลอดทาง รวมไปถึง มวกเหล็ก ที่เป็นจุดหน้าด่านที่ได้เห็นธรรมชาติอันสวยงาม มากมาย ไม่ว่าจะเป็น น้ำตกดงพญาเย็น กับ น้ำตกเจ็ดสาวน้อย ที่น่าจะถูกใจสาวกขาลุยสายรถกระบะได้แน่นอน

2. หาดบางแสน

ชายหาดสุดคลาสสิกตลอดกาลของเมืองไทย และใกล้เมืองกรุง มากที่สุด เดินทางง่ายที่สุด จากถนนบางนา-ตราด มุ่งสู่ชายหาดบางแสน ได้โดยตรง โดยไม่ต้องผ่านตัวเมืองชลบุรี ตัวหาดยาวเกือบ 5 กิโลเมตร ตอบโจทย์คนที่อยากมานั่งเล่นนอนเล่น รับลมทะเลใต้ร่มเงาต้นมะพร้าวบริเวณชายหาด พร้อมทานอาหารทะเล ไก่ย่าง ส้มตำ บอกเลยว่าฟินสุดๆ ส่วนใครเป็นสายกิจกรรม เพราะนอกจากจะได้เล่นน้ำทะเล และ กิจกรรมบนชายหาด แบบเต็มอิ่ม ไม่ว่าจะเป็น บานาน่าโบ๊ท และ เรือเจ็ตสกี เรียกได้ว่า ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์เลยทีเดียว

3. หาดเจ้าสำราญ

หาดเจ้าสำราญ อีซูซุ มือสอง CHATCHAI CAR

หากทะเลตะวันออก ต้อง หาดบางแสน จ.ชลบุรี แต่หากเป็นทะเลฝั่งตะวันตก ด้วยแล้ว หาดเจ้าสำราญ จ.เพชรบุรี คือ คำตอบแรกๆ ที่ผู้คนที่ได้รถกระบะอีซูซุ มือสอง สายขาลุยที่สุด เพราะเป็นค่าครองชีพที่ถูก มีร้านอาหาร กับ รีสอร์ต มากมาย ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศสงบและเป็นส่วนตัวผู้คนไม่พลุกพล่าน ชื่อของหาดนี้ มาจากในสมัยก่อนเมื่อคราวที่ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช เสด็จมาถึงชายหาดนี้ พร้อมกับพระเอกาทศรถ แล้วทรงพอพระราชหฤทัยชายหาดนี้มากและตัดสินพระทัยประทับแรมอยู่หลายวัน จนกลายเป็นชื่อที่ชาวบ้านตั้งให้ว่า “หาดเจ้าสำราญ”

4. เมืองพัทยา

ชายทะเลที่ใครๆ ต้องแวะมา เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีหาดทรายและชายทะเลซึ่งมีชื่อเสียงระดับนานาชาติ ห่างจากกรุงเทพมหานคร ประมาณ 145 กิโลเมตร โดยแบ่งเมืองเป็น 4 ส่วน ได้แก่ พัทยาเหนือ, พัทยาใต้, พัทยากลาง และ หาดจอมเทียน ส่วนที่แนะนำที่สุด จะเป็น “หาดจอมเทียน” ที่มีชายทะเล และโรงแรมที่พัก ที่มีราคาไม่แพง พร้อมรับลมทะเลชิลๆ พร้อมอาหารทะเล ไก่ย่าง ส้มตำ นอกจากนี้ก็ยังมีกิจกรรมบนชายหาด แบบเต็มอิ่ม ไม่ว่าจะเป็น บานาน่าโบ๊ท และ เรือเจ็ตสกี เรียกได้ว่า ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์เลยทีเดียว

5. นครนายก

จังหวัดสุดท้าย ที่จะมาแนะนำเป็นหมุดหมายให้กับคนที่ซื้อ อีซูซุ มือสอง จาก CHATCHAI CAR ไป ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจาก กทม. มากนัก วิ่งมาออกทางสายคลองรังสิต จาก ฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต นับเป็นว่าเป็นจังหวัดที่มีความเป็นธรรมชาติใกล้กรุงที่สุดแล้ว ไม่ว่าจะเป็น สะพานทุ่งนาน้อยเขาหล่น, น้ำตกสาริกา, น้ำตกวังตะไคร้, น้ำตกนางรอง, น้ำตกช่องลม, น้ำตกผางามงอน และ เขื่อนขุนด่านปราการชล พร้อมกิจกรรมสุดท้าทาย โดยเฉพาะ การซิ่ง ATV ที่มีหลากหลายจุดที่พร้อมให้บริการ