พูดถึงรถยนต์ มือสอง ที่ต่อให้นานขนาดไหน ก็ยังให้ความนิยมเสมอมา ทั้ง วีออส มือสอง กับ อัลเมร่า มือสอง ซึ่งต่างก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป มาดูว่า ทั้ง 2 รุ่นนั้น มีจุดเด่นในด้านไหน ที่อาจจะตอบโจทย์ลูกค้าที่มองหารถยนต์รุ่นนี้ไว้อยู่แล้ว ลองไปดูรายละเอียดกันได้เลย

เครื่องยนต์ ระหว่าง วีออส มือสอง vs อัลเมร่า มือสอง

มาเรื่องแรกก็คือ เครื่องยนต์ของรถมือสอง ทั้ง 2 รุ่น โดยทั้งคู่ก็เป็นเครื่องยนต์เบนซิน และสามารถเติมน้ำมัน E20 ได้เช่นกัน เพราะเป็นรถที่ผลิตในปี 2017 ทั้งคู่ แต่จะต่างตรงจำนวนซีซี แค่ไหนเอง โดย นิสสัน อัลเมร่า จะเป็นเครื่องยนต์ 1,200 ซีซี ส่วน โตโยต้า วีออส จะเป็นเครื่องยนต์ 1,500 ซีซี เท่านั้น

รถมือสอง 2-ALMERA-CHATCHAI-CAR-COVER

ความประหยัดน้ำมันในการขับรถทางไกล ระหว่าง วีออส มือสอง vs อัลเมร่า มือสอง

ว่าด้วยการขับรถทางไกล ทั้ง 2 รุ่น ก็สามารถขับทางไกลได้ดีทั้ง โดย นิสสัน อัลเมร่า กับ โตโยต้า วีออส จะมีจุดเด่นที่ประหยัดน้ำมัน ทั้งคู่ด้วย ที่ตอบโจทย์สำหรับหนุ่มสาวที่มีเงินไม่มาก และต้องการเซฟเงินไว้ทำอะไรที่มีความสำคัญๆ ซึ่ง วีออส เอง จะมีอัตราการประหยัดน้ำมันสูงสุดที่ 5.8 ลิตร ต่อ 100 กิโลเมตร ส่วน อัลเมร่า มีอัตราการประหยัดน้ำมันสูงสุดที่ 4.4 ลิตร ต่อ 100 กิโลเมตร

โตโยต้า มือสอง CHATCHAI CAR

ความเงียบของการขับขี่ วีออส กับ อัลเมร่า

ในเรื่องการขับขี่นั้น รถยนต์ทั้ง 2 รุ่น ก็มีความเงียบในการขับขี่ที่ทำให้คุณไม่ต้องกังวลเลยแม้แต่น้อย เครื่องยนต์เงียบ ไม่มีเสียงไม่พึงประสงค์ ให้รบกวนเวลาขับ เพราะ คนเรา มักจะไม่ชอบมีเสียงอะไรก่อกวนในขณะทำอะไร ให้เสียสมาธิ โดย นิสสัน อัลเมร่า จะมีระบบตัดในขณะที่หยุดรถ และจะสตาร์ทรถอัตโนมัติ เมื่อทำการเคลื่อนรถ ในส่วนของ โตโยต้า วีออส จะเป็นระบบปกติแต่เสียงเครื่องยนต์เงียบมากๆ จนคิดว่าเราดับรถไปหรือไม่ เท่านั้นเอง

โดยสรุปแล้ว คุณก็สามารถเลือกรถมือสอง จาก CHATCHAI CAR ที่มีรถยนต์มากมาย นอกจาก โตโยต้า วีออส กับ นิสสัน อัลเมร่า ยังมีรถ 7 ที่นั่ง มือสอง และ รถกระบะ มือสอง ที่ให้คุณมองเลือกซื้อไว้เป็นเจ้าของ